สอบถาม

แม่ แม่ค่ะ..มีแม่บ้านไหน ทานนมไม่บ่อยบ้างค่ะ.. พอดีแม่ แม่บ้านนี้ทานบ้างไม่ทานบ้างค่ะ..เพราะแม่ แม่บ้านทานนมยากมากค่ะ แล้วจะมีผลอะไรต่อลูกน้อยไหมค่ะ....

เราไม่ทานเลยคะ ลูกคนแรกอัดนมวัวเต็มที่ ปรากฎว่าแพ้นมวัว ท้องนี้หมอเลยบอกควรงด ให้กินนมแพะสลับนมถั่วเหลืองแทน แต่ตอนนี้น้องทานนมวัวได้แล้วคะ อาจเป็นเพราะโตขึ้นเลยหาย

ทานสลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ นมอัลมอนด์ ฯลฯ ลูกจะได้ไม่เสี่ยงแพ้นมชนิดใดชนิดนึงค่ะ

เราก็ไม่ค่อยทานแต่หมอบอกพยายามจิบให้ได้ทุกวันสักวันละกล่องก็ยังดี กล่องนึงกินทั้งวันก็ได้

เน้นพวกโปรตีนจากเนื้อสัตย์หรือกล้วย น้ำเต้าหู้บำรุงน้องด้วยนะคะ

ไม่มีผลจ้าเลือกทานนมที่ไขมันต่ำ​ ทานสลับกะน้ำเต้าหู้บ้างคะ​

บ้านนี้ดื่มนมไม่ได้ตั้งแตเด้กเลยค่ะ เลยกินโยเกิร์ตแทน