กระเพราะปัสสวะอักเสบ

แม่ๆ ท่านไหนเคยเป็นบ้างค่ะ รักษายังไงดีค่ะ เวลาปัสสวะและเจ็บหน้าท้อง ตอนนี้ตั้งครรภ์ 10 สัปดาห์

บ้านนี้เคยเป็นเหมือนกัน แต่ไม่ได้หาหมอนะคะ ลองดื่มน้ำเย่อะๆ ดื่มแต่น้ำทั้งวัน แล้วไม่อั้นฉี่เลยค่ะ ปวดก็ไปฉี่เลย หลายรอบก็ทน ประมาณ 2-3 วันหายค่ะ ไม่อยากทานยากลัวกระทบลูก ยาทุกอย่างกระทบลูกหมดค่ะ ขนาดยาแก้หวัดที่หมอให้มาสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ยังกระทบน้องเลยค่ะ เพราะปกติน้องบ้านนี้ดิ้นเก่งมาก ดิ้นทั้งวัน พอทานยาแก้หวัด ลดน้ำมูกไป 2 วันน้องไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ เงียบมาก สงสารลูก เลยหยุดทานแล้วดูพยายามรักษาด้วยวิธีอื่นที่ไม่ใช้ยาเอาค่ะ พอหยุดยาน้องก็กลับมาดิ้นปกติดีเหมือนเดิม ถ้าแม่ไม่เป็นอะไรมากก็พยายามใช้ยาให้น้อยที่สุดนะคะแม่ แต่ถ้ามากจริงๆก็ต้องหาหมอค่ะ

ดื่มนำ้เยอะๆค่ะ ระวังลามเป็นไตบวมนะคะเราเป็นนอนปวดหลังมาก2 วันสองคืนนอนไม่ได้ เลยหมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อมาทานและให้ดื่มน้ำเยอะๆถึงหายค่ะ ตอนแรกเข้าใจว่าเจ็บหน่วง แต่ไม่ใช่

หาหมอเลยค่ะ อย่าลืมแจ้งหมอด้วยนะค่ะว่าตั้งครรภ์ เอาสมุดสีชมพูหรือใบฝากครรภ์ครั้งแรกไปด้วยนะค่ะ.

ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่กลั้นปัสสาวะคะ แต่ถ้ามีอาการเจ็บแสบเวลาฉี่ไปหาหมอนะคะ เดี๋ยวติดเชื้อ

5y trước

บ้านนี้เป็นตอน35วิคจ้า บ้านนี้ได้ทานยาแก้เชื้อ และแนะนำดื่มน้ำเยอะๆไม่อั้นฉี่ *คนท้องช่องคลอดจะชุ่มตลอดและอากาศร้อนเลยอับ พยายามเช็ดทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ หรือ เปลี่ยน ก.ก.น ระหว่างวันด้วยนะค่ะ

เราเปนตอนท้องได้15สัปดาห์ต้องเพาะเชื้อนอนโรงบาลฉีดยาฆ่าเชื้อ3วัน

ไปหาหมอค่ะ ทานยาตามที่หมอจ่ายให้ รักษาความสะอาด อย่าอั้นฉี่ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆวันละ 2-3ลิตร ไม่อั้นฉี่ค่ะ