น้องบิดตัว

แม่ๆมีวิธิไหนบ้างค่ะที่จะลดการบิดตัวของลูกอะคะ น้องบ้านนี้บิดตัวบ่อยแถมยิดจนหน้าแดงบิดจนหน้ากัวเลยค่ะ กลางคืนแทบจะไม่ได้นอนเลย สงสารน้อง

เขายังปรับสภาพไม่ได้ ลองห่อตัวดูนะคะ ที่บ้านก็เป็นค่ะ บิดจนตื่นมาร้องไห้ก็มี ประมาณ 3 เดือนก็เริ่มหายค่ะ ตอนนี้ 5 เดือนกลายเป็นเริ่มนอนดิ้นแล้วค่ะ

คุณหมอที่ศิริราชบอกว่า การบิดตัว บิดขี้เกียจ เป็นการกายบริหารที่ดีมากๆของทารกค่ะ

ลูกบ้านนี้ก็บิดเหมือนกันค่ะ บิดจนหน้าดำหน้าแดงเลย เดี๋ยวน้องก็หายค่ะ

5y trước

บิดเหมือนกันครับผมหน้าแดงมากครับ😂 ก็จะฝังเสียงก่อนครับว่าเป็นอะไร หาสาหตุให้เจอครับเดียวก็หายบิดครับผม

ปล่อยนะคะ แค่คอยตัดเล็บเอา มันเป็นการปรับตัวของเด็ก เดี๋ยวก็หายค่ะ

เดี่ยวหายไปเองคะ

เดี๋ยวหายเองค่ะ

พัฒนาการ

เป็นธรรมชาติของเด็กค่ะ เดี๋ยวก็หายเอง กล้ามเนื้อเขากำลังขยายน้องเลยบิดค่ะ แถวบ้านเรียกบิดเอาเนื้อเอาหนังค่ะ