ผ่าคลอดกี่วันแผลหาย

แม่ๆผ่าคลอดกี่วันแผลถึงหายค่ะ ต้องหยุดงานนานมั้ย#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ผ่าคลอดกี่วันแผลหาย

นานคะบอกไม่ได้บางคนแห้งเร็วบางคนแห้งช้า เรางดส้มตำ ไก่ย่าง 3เดือน แผลผ่าคลอดปริ3จุด เราไม่กล้ากินอะไรเลยกลัว ลูกยังเล็กอยู่ตอนนั้นเราคิดมากกลัวจะเป็นอะไรมากกว่านั้น ได้แต่อดทนอยากกินต้องให้แผลหายดีก่อนค่อยกิน รอให้หายดีก่อนคอยกิน เพราะแผลผ่าอยู่ข้างในเรามองไม่เห็น เพื่อข้าวนอกแห้ง ข้างในยังไม่แห้งดีแม่ จะอะไรต้องระวังนะ #ไหมละลายหมดแล้วเวลาเดินยังตึงอยู่เลย ต้องค่อยๆเดิน #เอาจริงๆ1เดือนยังตึงๆอยู่คะ

ของเราหมอนัดตัดไหม​ 7​ วัน​ แผลข้างนอกแห้งดี​ แต่ข้างในยังตึงๆ​ ยิ่งถ้าได้นอนราบนานๆ​ พอจะลุกนี่เจ็บจี๊ด​เลย​ มันแบบตึงๆปวดๆบอกไม่ถูก​ แต่แค่ตอนลุกนะ​ พอนั่งได้ก็ลุกเดินปกติ​ จนแม่ทักว่าอาการเราไม่เหมือนคนผ่าคลอดเลย​ เดินตัวปลิวเหมือนคนปกติ

แผลด้านนอก 7 วันก็ดีแล้วคะ แม่บ้านนี้เดินตัวปลิวตั้งแต่ตอนพยาบาลถอดสายน้ำเกลือ สายฉี่คะ จะเจ็บตอนลุก ตอนจะนั่ง แต่ก็ทนได้ แนะนำให้กัดฟันลุกเดินนะคะ ช่วยบรรเทาความเจ็บได้เยอะเลย

บ้านนี้7วันหมอนัดเปิดแผลแผลดีและแห้งแล้วตอนนี้ได้15วันยังไม่กล้าขับรถเองแผลข้างนอกดีแล้วแต่ยังจุกๆข้างในตรงทำหมันยุเลยค่ะ

ถ้าเอาแบบชัวร์ๆหายสนิทสมบูรณ์จริงๆ ทั้งชั้นผิวหนัง ชั้นกล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อมดลูกคือ 3เดือนค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอด3เดือนแผลหายแต่6เดือนค่ะถึงจะกลับไปทำงานเพราะยากให้แผลหายสนิทที่สุดค่อยไปค่ะแม่

2อาทิตย์แผลหายค่ะ แต่ถ้าชัวๆก็เดือนนึง

ผ่าคลอดแผลจะหายช้ากว่าคลอดเองจ้าแม่

ปกติลาคลอดได้สามเดือนค่ะ