แม่ๆบ้านไหนเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์เเล้วได้ฉีดยาบ้างคะ

แม่ๆบ้านไหนเป็นเบาหวานเเล้วได้ฉีดยาบ้างคะ แนะนำการควบคุมน้ำตาลบ้างค่ะ น้ำตาลไม่ผ่านสักที #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

เราเป็นค่ะ เพราะท้องตอนอายุเยอะ มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แต่ใช้การคุมอาหารแทน ไม่อยากโดนฉีดอินซูลินค่ะ คุมตั้งแต่ช่วง 10 วีค ตอนนี้ 36 วีคแล้วจ้า แนะนำ ทานข้าวกล้อง กข 43 ดัชนีน้ำตาลต่ำสุดค่ะ เราทานอยู่ มื้อละ 5 ช้อน เน้นโปรตีน เนื้อสัตว์ ไข่ นม ผักใบเขียวจ้า และน้ำใบเตยต้ม แทนน้ำเปล่า ช่วยได้ค่ะ ผลไม้ : ฝรั่ง , แก้วมังกร ,กล้วยน้ำว้า (วันละ 1 ผล ) ,มะละกอ ระหว่างวันถ้าหิว ก็ดื่มน้ำ และทานพวกถั่วเม็ดอัลมอนด์ เม็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวันค่ะ เราซื้อเครื่องตรวจน้ำตาล เจาะเลือดเช็คหลังอาหาร 1 ชม. ค่ะ จะทำให้รู้ว่าแต่ละมื้อเราควรทานขนาดไหน เพื่อคุมน้ำตาลให้อยู่ค่ะ ไม่งั้นจะมีผลกับลูกค่ะ ลองดูนะคะ สู้ๆค่ะ ✌️

บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานตอนท้องเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้ถึงขั้นฉีดนะคะ ตอนท้องกินแต่ข้าวไรซ์เบอร์รี่ค่ะ น้ำหวานก็กินอาทิตย์ละ1แก้ว ผลไม้ก็แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียว กล้วยน้ำว้าห่าม กับข้าวก็ทั่วไปค่ะทานได้หมด เน้นผักสดเยอะๆค่ะ เลือกนมจืดด้วยนะคะ