เรื่องจริงไหมค่ะ ที่ว่ากันว่าอาบน้ำหลัง6โมงเย็นแล้วทำให้คลอดลูกยาก

แม่ๆบ้านไหนบ้างอาบน้ำหลัง6โมงบ้างคะ แม่บ้านนี้อาบน้ำ2 ทุ่ม ถึง 3ทุ่ม ตอนคลอดลูกจะคลอดยากอย่างที่เขาบอกกันจริงมั้ยค่ะ???

ไม่จริงทุกคนหรอกคะ บ้านนี้ร้อนทีก็อาบ3-4 ครั้งต่อวัน บางทีเที่ยงคืนตี1ก็ยังลุกมาอาบน้ำ คลอดง่ายนะคะลูกเบ่งเองพยาบาลไม่ได้ช่วยเลย

เป็นความเชื่อคะแม่เพราะสมัยก่อนอาบน้ำตามแม่น้ำบ้าง ห้องน้ำแยกบ้านบ้าง อันตรายคะ งูบ้างตะขาบบ้าง คนโบราณเขาเลย พูดในกลัวคะแม่

ไม่จริงค่ะ อาบน้ำสามทุ่ม 4 ทุ่มทุกวันเลย กลัวจะคลอดก่อนกำหนดด้วยซ้ำจ้า เดวปัญหาน้ำคร่ำรั่ว เดี๋ยวเลือดออก 😅😅เยอะเเยะไปหมด 😅

เราว่ามันเป็นกุศโลบาย ของคนโบราน เพราะสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้าแถมยังต้องไปอาบน้ำตามคลอง มันเลยเป็นอันตรายต่อคนท้องมากกว่า

น่าจะเป็นอุบายของคนสมัยก่อนนะคะ เพราะสมัยก่อนไฟฟ้ายังไม่ค่อยเข้าถึง อาบน้ำตอนดึกอาจจะเกิดอันตรายลื่นล้มได้

ไม่เกี่ยวคะ แต่มีคนบอกอยู่นะว่าให้อาบก่อน 6 โมงเย็น แม่ก็ทำตามนะแต่อั้นมา 39 วีคล่ะ เจ็บหลอกตลอดไม่คลอดสักที😅🤰

ไม่จริงหรอกค่ะที่เข้าห้ามเพราะกลัวเราได้รับผลกระทบกลัวลื่นอะไรทำนองนี้ส่วนตัวกว่าจะคลอดรอ5-6ชั่วโมงท้ิงแรก

ไม่น่าจะเกี่ยวนะค่ะ เพราะบ้านนี้ก้อาบน้ำดึกบางวัน3-4ทุ่มแต่จอนคลอดก้คลอดง่ายนะค่ะ เบ่งสองทีหัวลูกก้โผล่เลย

เคยได้ยินแต่ คนท้องอาบน้ำดึกจะทำให้บวมน้ำ. ค่ะ บ้านนี้อาบจริง4ทุ่ม ตี1-2 ลุกมาล้างตัวตลอด ร้อนนอนไม่หลับจ้า

ไม่เกี่ยวจ้า ถือมากก้อไม่ดี คิดจะอาบตอนไหนก้ออาบตีสามตีสี่ยังขับรถหาของกินที่เซเว่นแล้วค่อยมาอาบเลย+55