แม่ๆบ้านไหนท้องแข็งถี่ทุกๆ5นาทีเกิน5ครั้งบ้างค่ะแต่น้อวดิ้นอยู่นะค่ะ ตอนนี้36สัปดาห์แล้ว

เป็นค่ะ ท้องแข็งทุกๆ 7 นาที น้องดิ้นน้อยลง ไปหาหมอ ตรวจท้องแข็ง ตรวจการดิ้น สรุปมีภาวะท้องแข็ง หมอให้ยาระงับมาทานค่ะ และนัดผ่าคลอด กินยายื้อให้ถึง 37-38 วีคค่ะ

บ้านนี้ก็เปนคะ 35w5d. ท้องแข็งบ่อยมากคะ ทุก5ถึง10นาทีเลยคะ

ไปหาหมอเลยค่ะ อายุครรภ์ยังไม่ครบกำหนดคลอด

แนะนำให้ไปหาหมอค่ะ

เป็นค่ะ