เลือดออกตามไรฟัน

แม่ๆท่านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ เราเป็นหนักมาก แล้วก็เลือดจางด้วยค่ะ หน้ามืด วูบบ่อยตลอด เวียนหัว เบลอๆ 😣

เลือดออกตามไรฟัน

ขอแนะนำคุณแม่หมั่นเปลี่ยนแปรงสีฟันด้วยนะคะ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคุณแม่และลูกน้อยค่ะ “ ข้อเสียของการ ไม่เปลี่ยนแปรงสีฟัน ” จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณใช้แปรงสีฟันเสื่อมสภาพไปเรื่อยๆ แน่นอนว่าแปรงเก่าเมื่อเทียบกับแปรงใหม่เเล้ว ประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรก คราบพลัค เศษอาหารตามผิวฟันเเละร่องฟัน จะลดลงด้วย ด้วยลักษณะของแปรงที่ปานปลายจะเป็นอันตรายต่อเหงือกของคุณอีกด้วย ปัญหาที่จะตามมาอีกคือ 1. ปัญหากลิ่นปาก หาสาเหตุไม่ได้ 2. สีฟันหลือง ไม่ขาวสะอาด 3. มีคราบพลัคที่เกาะอยู่บนผิวฟัน หลังแปรงฟันยังรู้สึกเหมือนมีแผ่นฟิล์มเหนียวๆ ติดอยู่บนฟัน 4. ฟันผุ จากการสะสมของคราบอาหารตามซอกฟัน 5. เหงือกอักเสบ บวมแดง หรือมีเลือดออกระหว่างแปรงฟัน

4y trước

เปลี่ยนเดือนละครั้งค่ะ 😅

เคยเป็นค่ะ ช่วงท้อง ไตรมาสแรก เหงือกจะบวมง่าย แต่ไม่ถึงขั้นเลือดออกตอนแปลงฟัน เคยหาข้อมูล สาเหตุเกิดจากอะไร และได้รู้ว่า ลูกดึงแคลเซียมไป สร้างร่างกายของเขา แคลเซียมในตัวเรามีไม่พอในช่วงที่เขาต้องการ คือ สังเกตตัวเอง ช่วงนั่นว่า ไม่ได้ ดื่มนม ที่มีแคลเซียมสูง ไป 2 วัน อาการมาเลย ปวดบวม แต่พอดื่มนมแล้ว อาการ ก็หายไปค่ะ และไม่เป็นอีกเลย .. เป็นเลือดจางเหมือนกัน แต่ทานยาทุกวัน ไม่เคยขาด ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

4y trước

ไตรมาสที่3แล้วค่ะ ยังออกอยู่เลยค่ะ เรากินนม ตอนเช้ากับก่อนนอน ยากินครบ ก็ยังเป็นค่ะ😂 เป็นมาก่อนหน้าที่จะมีน้องแล้วด้วยค่ะ สงสัยจะไม่หายสะแล้ว

* เราก่อนท้องก็ออกอยู่แล้วงับ พอท้องนี่ยิ่งเหงือกบวมเลย เลือดออกตามไรฟันด้วยค่ะ แปรงฟันทีนี่ออกตลอด บางทีอยู่เฉยๆก็ออก หรือกินอะไรโดนนิดหน่อยก็ออกละงับ ละตอนนี้20+5วีค อยู่ๆ2-3วันนี้ก็รู้สึกปวดฟันมากๆเลยค่ะ อดทนงื้อ

4y trước

สู้ๆค่ะแม่ เราแค่เอานิ้วไปโดนเหงือก ก็เลือดออกเลยค่ะ

แม่บ้านนี้เลือดไม่ค่อยออกนะแต่ปวดฟันมากกว่าทั้งที่ก่อนท้องไม่เคยปวดฟันเลยมีแต่เสียวฟันตอนนี้ปวดฟันเกือบทุกวันยิ่งเป็นตอนกลางคืนนอนไม่ได้เลยค่ะทรมานมากๆ

4y trước

ขอบคุณจ้าแม่❤

ก่อนท้องเป็นค่ะ พอไปขูดหินปูนตอนท้องได้2เดือน ไม่มีเลือดออกเลย ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นเพราะเราขูดหินปูนหรือยาบำรุงเลือด

เป็นเหมือนกันค่ะ เหงือกอักเสบก็เคยเป็น แนะนำแม่เปลี่ยนแปรงให้เล็กลง และเลือกแปรงที่มีขนค่อนข้างนิ่มนะคะ ช่วยได้เยอะเลย

4y trước

เราใช้ของซอลล์ค่ะ นิ่มที่สุดแล้ว ยังไม่หายเลยค่ะ สงสัยจะต้องใช้แปรงาสีฟันเด็กแล้วค่ะ😅

เป็นเหมือนกันค่ะจะเป็นลมบ่อยต้องดื่มนํ้าเยอะๆกินยาทุกวันทานอาหารให้ตรงเวลาค่ะจะช่วยอาการเบาลง พักผ่อนให้มากๆนะคะ

เคยเป็นตอนท้องแรกค่ะ กินอาหารไม่ตรงเวลา และนอนดึก ท้องสองตื่นมาทานข้าวตรงเวลา นอนก่อน 4 ทุ่ม ไม่เป็นไรเลยค่ะ

บ้านนี้นึกว่าเป็นโรคอะไรเลยค่ะแม่​ นี่ไม่ได้แปรงฟันแต่เหงือกบวมชอบเอาลิ้นดุนๆออกเยอะมาก​จนใจหายเลยค่ะแม่

4y trước

บางทีเราแปรงฟันมา ตกใจเหมือนกันค่ะ นึกว่าฟันจะหลุดหรืออะไร ที่แท้เหงือกเลือดทุกซี่เลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เหงือกบวม ฟันคุดออกตอนท้องพอดี ทำอะไรไม่ได้เลย ปวดไปหมดทั้งปากเลยค่ะ ปวดขึ้นสมองเลย😢

4y trước

ทรมานมากค่ะแม่เวลาปวดฟันส่วนตัวตอนนี้เป็นอยู่นอนร้องไห้ทุกคืนทำไรก็ไม่ได้😭😭