เงินประกันสังคม

แม่ๆที่คลอดแล้วไปเบิกเงินประกันสังคมได้เท่าไหร่กันบ้างคะ??

-ค่าคลอดเบิกได้13,000บาท เอกสารใช้ใบเกิด/สำเนาบัตรปชช.ผู้เบิก/สำเนาหน้าสมุดบัญชี -ค่าชดเชยหยุดงาน45วัน(+ที่ทำงานจ่ายอีก45วันหรือเรียกง่ายๆว่าเงินเดือนที่ลาคลอด90วัน) เอกสารใช้เหมือนค่าคลอดค่ะ -ค่าฝากครรภ์สูงสุดได้1,000 เอกสารใช้สมุดฝากครรภ์/สำเนาบัตรปชชและใบเสร็จที่ฝากครรภ์ทุกครั้งค่ะ

5y trước

ขออนุญาตถามค่ะ.ยังไม่จดทะเบียนสมรส ประกันสังคมของ #สามี สามารถเบิกได้มั้ยค้ะ

แม่คำนวนเองได้เลยค่ะ ประกันสังคมจ่าย13000บาท+ชดเชยคลอดบุตรเดือนครึ่ง แต่อยู่ในวงเงิน15000บาท เพราะเราส่งเงินสมทบในเรทเงินเดือน15000บาท(750บาท/เดือน)แต่ถ้าส่งเองม.39จะได้น้อยกว่านั้น ขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือนที่เค้าให้จ่ายค่ะ

1. ค่าฝากครรภ์​ 1,000 2. ค่าคลอด​ 13,000 3. ปกส.​ จ่าย​ 45 วัน​ แต่ไม่เกิน​ 15,000 ต่อเดือนฐานเงินเดือนสูงก็ได้แค่​ 15,000 4. บริษัทจ่าย​ 45​ วัน​ สบายไปเลี้ยงยุบ้าน คลอดทีได้เงินแสน..ตอนแพ้ท้องก็แสน(แสนสาหัส)😭😭😭

ถ้าเป็นของสามี จะได้เงินยุที่13,000บาทคะ ไม่จดทะเบียน ก้เเค่ยื่นใบรับรองไปด้วยก้ได้ เเล้วถ้าอยากได้ค่าเลี้ยงดูบุตร ก้ให้ยื่นเอกสารเหมือนกันคะ กรณีไม่จดทะเบียนสมรสก้ต้องยื่นใบรับรองแทนคะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ.คนแถวบ้านบอกว่าต้องจดทะเบียนก่อนคลอด6เดือนก่อนถึงจะได้.ถ้าไม่จดไม่ได้ เราก้อ กังวลค่ะ เห้นโพสนี่พอดีเลยถามค้ะ

แม่บ้านนี้ไม่ได้ทำงานคะออกจากงานมาเกิน 6 เดือนแล้วแต่ส่งประกันตนเองมาตลอดยากรุ้ว่าถ้าคลอดแล้วเงินจะได้เท่ารัยคะ

5y trước

ถ้าออกจากงานแล้วเรายังอยุ่ในช่วงที่มีประกันสังคมอยุ่สามารถเบิกได้ค่ะแต่ต้องส่งติดต่อกันเกิน5เดือนนะค่ะ

ได้ไม่เท่ากันหรอกคะ ขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือนของแม่ด้วยค่ะ แต่ค่าคลอดได้ 13000+1000 + เงินเดือน 50% 3 เดือน คะ

90วันที่ลาคลอดนายจ้างต้องจ่ายไห้อีกครึ่งนึงไหมคะเพราะประกันสังคมจ่ายครึ่งนึง(50%) #กรณีทำงานอยู่

5y trước

ใช่ค่ะ​ สรุปเราก็จะได้เงินเดือนเต็ม​เดือนเหมือนเดิม​

ค่าคลอด 13,000 เงินชดเชยแล้วแต่ฐานเงินเดือนแต่ละคน สูงสุดไม่เกินฐานเงิน 15,000 แล้วก็ค่าฝากครรภ์ 1,000

5y trước

โอน 2 ครั้งค่ะ สิ้นเดือนแรก 30 วัน สิ้นเดือนที่ 2 อีก 15 วันค่ะ

เราสามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายได้ไหมค่ะ แล้วไปทำเรื่องเบิกประกันสังคม (แม่มือใหม่ค่ะ)

5y trước

ยังมีอีกหลายเรื่องที่เราไม่รู้ค่ะ สู้ๆค่ะคุณแม่

ถ้าออกจากงานล่ะคะ ประกันสังคมจะยังจ่ายให้มั๊ย ออกสิ้นเดือนธันวาคลอดมีนาค่ะ