แม่ๆกินนมช่วงเวลาไหนบ้างค่ะ

แม่ๆตั้งครรภ์บำรุงลูกน้อย กินนมเวลาไหนบ้างคะ กินนมก่อนกินข้าวหรือกินหลังกินข้าวค่ะ แล้วกินนมบำรุฃอะไรบ้างค่ะ มาแชร์กันนะคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ 👶🏻👶🏻🤍🤍

กินช่วงบ่ายๆ 3-4โมง ช่วงนั้นเป็นเวลางาน และกำลังเริ่มหิว หยิบนมมากินสักกล่อง อิ่มนมจะได้ไม่กินจุกจิกเยอะ อีกกล่องกินก่อนแปรงฟันนอนค่ะ กินนมหลากหลายนะคะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ สลับๆกันไป ลูกออกมาจะได้ไม่เสี่ยงแพ้นมค่ะ

4d trước

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ทานนมหลังทานข้าวเช้าค่ะ และทานอีกทีตอนก่อนนอนค่ะ บ้านนี้ตอนเช้าทานนมชงเอนฟามาม่าค่ะ ทานง่าย รสชาติดีค่ะ ก่อนนอนทานแอนมัมรสจืดค่ะ แต่ทานสลับนมอื่นด้วยนะค่ะ นมถั่วเหลือง นมแอลมอนด์ เดวน้องจะแพ้นมวัวค่ะ

4d trước

ได้แค่โฟลิกมาค่ะ

บ้านนี้ช่วงเช้าจะไม่ค่อยได้กินข้าวเพราะรีบไปทำงานแต่จะทานแซนวิชกับนมดีน่าบ้าง บางทีอยากกินหวานๆก็นมโอวัลติน นมแพะ แอนมัม นมแอลมอน สลับกันไปค่ะ ส่วนกลางคืนหลังอาบน้ำเสร็จก่อนจะนอนก็จะชงแอนฟ่ามาม่าทานค่ะ

4d trước

น้ำเย็นค่ะ

บ้านนี้ชงนมอุ่นกินตอนมื้อเช้า (ไม่ได้กินข้าวแต่กินเป็นอาหารเช้าเบาๆ) กับชงกินหลังอาบน้ำก่อนนอนค่ะ บ้านนี้กินแค่แอนมัมค่ะ อย่างอื่นกินแล้วอาเจียนทิ้งหมด

บ้านนี้กินห่างจากยาที่กินประมาน2ชม.กินไม่เกิน3กล่องบางวีนก็เช้า เยน หิวระหว่างวันก็อาจจะอีกสักกล่องคละกันไปน้ำเต้าหุ้บ้างเปนบางครั้ง

กินนมหลังกินข้าวหรือยาไปแล้วอย่างน้อย1ชั่วโมงค่ะ เพราะนมจัดขวางการดูดซึมสารอาหารอื่นและยา

กินนมเวลาไหนก็ได้ค่ะ แต่ห้ามกินพร้อมกับยาบำรุง ถ้ากินยามื้อเช้า อีก4ชม.ค่อยกินนมก็ได้ค่ะ

ของเราแล้วแต่วันค่ะ บางวันก็สองกล่อง บางวันสาม จะกินเวลาท้องว่างๆหรือหลังกินข้าวเสร็จ

เรากินประมาณบ่ายสามค่ะ ทำงานแล้วเริ่มหิว😂 ก่อนนอนบ้างบางวัน

กินหลัง กินข้าว หลังกินยาค่ะ ส่วงสายๆเรากินทุกยี้ห้อ สลับกัน