ถามหน่อยคะ

แม่ๆคะ​ เป็น​ซิฟิลิส​ไม่หายคลอดมาแร้วลูกมีอันตราย​มั้ยคะ​ กลัวลูกเป็นอะไรคะ😔😣 #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

อาจทำให้เกิดความพิการแต่กำเนิดเช่นทารกตายคลอด ทารกคลอดก่อนกำหนด ทารกโตช้าในครรภ์ ทารกบวมน้ำ หรือถ้าคลอดออกมาแล้วก็อาจจะเป็นโรคซิฟิลิสแต่กำเนิด เด็กมักตัวเล็ก เลี้ยงไม่โต ติดเชื้อได้ง่ายและบ่อย มีรูปร่างหน้าตาที่ผิดปกติ และอาจมีสติปัญญาไม่สมประกอบดังนั้นจึงเป็นภาวะที่ต้องรักษาในหญิงตั้งครรภ์ทุกราย แม่ควรรักษาอย่างต่อเนื่องไปก่อนค่ะ

3y trước

หมอนัดคลอดเดืิอนหน้าแร้วคะ😭กลัวจังเรยคะ