ความเสี่ยงดาวซินโดรม

แม่มีความเสี่ยงสูงของดาวซินโดรมตอนนี้รอผลน้ำคร่ำอยากทราบว่าน้องจะมีโอกาสเป็นไหมค่ะทางพ่อและแม่ไม่ใครเป็นโรคนี้เลยค่ะตอนนี้เครียดมากกค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ไม่ต้องเครียดค่ะ ผลซาวด์มีความเสี่ยง แต่เจาะน้ำคร่ำแล้ว ปกติมีเยอะค่ะ ดาวน์ซินโดรมไม่ได้เกี่ยวกับกรรมพันธุ์นะคะ โรคนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน กับแม่ทุกช่วงอายุ มันจากความผิดปกติของโคโมโซมจ้า

3y trước

ขอบคุณค่ะ🥺