เกี่ยวกับ​แม่สามี

แม่ผัว​เป็น​คนที่ไม่ชอบเราค่ะ​ พอเราพาผัวกลับมาบ้านสัก2อาทิตย์​หรือ5วันเขาก้อจะบ่นว่าติดธุระ​อะไรหนักหนาค่ะ​ วันนั้นกลับมางานบวชค่ะแต่ยุ้ที่บ้านเราเอง5วันพอกลับไปเขาก้อว่าค่ะ​ ควรจะทำยังไงดีค่ะผัวก็​ไม่​ยอมมาอยู่นี้อ้างว่าต้องทำงานให้แม่ #ที่แม่ผัวไม่ชอบเราเพราะแม่ผัวเป็นคนหัวอ่อนค่ะเขาเชื่อญาติของสามีเขามากกว่าใครอีกค่ะ

ปัญหาแม่สามีกับลูกสะใภ้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนอยู่แล้วค่ะ ส่วนมากหลายบ้านก็มักจะมีปัญหาแบบนี้ บ้านนี้ก็ผ่านมาแล้ว แม่สามีจนย้ายออกไปอยู่ข้างนอก ไม่อยากอยู่ร่วมกับเรา , เก็บเสื้อผ้าเราออกมาทิ้งข้างนอก , ล็อคประตูบ้านไม่ให้เข้า ว่าเราเป็นเสนียดจัญไร #แต่ทุกวันนี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ เค้าดีกับเรา ซื้อเสื้อผ้า ซื้อทอง ซื้อของให้ เพราะเราใกล้คลอดแล้วด้วย (ต้องใช้เวลานะคะแม่ ขอให้สู้ๆค่ะ ใครจะพูดอะไรก็ช่างเค้า อย่าตอบโต้)

ถ้ายังเป็นแค่แฟนเราไม่แต่งแน่นอนค่ะ แต่เป็นครอบครัวกันแล้วต้องทำใจค่ะ และดีกับเค้าไปตลอดๆคำพูดเค้าต้องพยายามอย่าโต้ตอบ(หรือแอบไปร้องไห้ลับหลังเอา) ต้องเงียบๆนิ่งๆ แต่อ่อนน้อมและคิดว่าเหมือนเรากำลังง้อแม่เราที่กำลังโกรธหนักๆอยู่อ่ะค่ะ เวลาจะช่วยพิสูจน์(หลายปีเลยค่ะ) หวังว่าคนขุ่นเคืองเราจะเหนื่อยไปเองซักวัน สู้ๆนะคะ

6y trước

ขอบคุณ​ค่ะ

ค่ะแต่นี้เขาเกลียดเราจนไปดูหมอร่ะจะให้หมอทำอะไรให้ก็ไม่รู้แถมยังคอยแขวะเรายุ้เรื่อยล่ะยังจะเอาชือลูกชาย้ขาออกจากบัญชี​ธนาคาร​อีกค่ะ

สู้ๆค่ะ