เศรษฐกิจขาลงแบบนี้ คุณแม่ๆ มีวิธีเซฟ อย่างไรกันบ้าง ?

แม่บ้านอย่างเรา ใครที่ ขายของออนไลน์ พนักงานประจำ หรือธุรกิจส่วนตัวน่าจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ช่วงนี้ มากน้อย แตกต่างกันไป ว่าแต่ เราๆ จะมีวิธีการ เซฟ อย่างไรกันบ้าง มาแชร์แบ่งกันหน่อยคะ เพื่อคุณลูกและครอบครัว ต้องรอดพ้นวิกฤตนี้ไปได้

ตัดงบประมาณของเล่นลูกค่ะ เพราะมีเยอะแล้ว ซื้อแต่ของที่จำเป็นเท่านั้น เช่น เสื้อผ้า ,ผ้าอ้อม ,นมผง อาหารสำหรับเด็ก และก็พวกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆ

มนุษย์เงินเดือนแบบบ้านนี้บอกตามตรงแย่มากค่ะ โรงงานบีบให้ลาคลอดโดยการใช้วิธีให้หยุดงานเนื่องจากกลัวโควิคเป็นเวลา20วันขั่นต่ำค่ะแต่ไม่ได้ค่าจ้าง

งดซื้อพวกเครื่องสำอางจร้า ตอนนี้จะไปไหนก็ต้องใส่แมส แต่หน้าไปใครก็ไม่เห็นอยู่ดี เก็บเงินไว้เลี้ยงลูกดีกว่าค่ะ

ลองเขาไปดูที่เพจนี้ดูค่า เพจเซฟไทย กำลังเป็นประเด็นเกี่ยวกับเรื่องเซฟๆ ใครอยากรู้ลองเข้าไปดูได้จ้า

ซื้อของเท่าที่จำเป็นต้องใช้จริงๆค่ะ อดไปห้าง อดออกจากบ้านในวันหยุด ของกินฟุ่มเฟือยงดค่ะ

ทำประกันให้ลูกค่ะ เพราะอย่างน้อยถ้าต้องพาลูกไปหาหมอ ก็จะได้เบิกจ่ายกับประกันได้

งดออกจากบ้านคะ ประหยัดค่าเดินทาง และลดโอกาสติดเชื้อ

ต้อง keep going คะสู้ๆ ทำกับข้าวทานเองจ้า ปลอดภัยประหยัด

ไม่คิดมากค่ะ เพราะแฟนเป็นคนจัดการทุกอย่าง ^^

ประหยัดห้สุดแร้วมาหยุดที่คำว่ายุบ้าน55