ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ เกี่ยวกับประกันสังคม

แม่บ้านนี้ใช้สิทธิประกันสังคม ตอนคลอดเราต้องสำรองจ่ายใช่มั้ยคะ แต่ถ้าเราไม่มี แล้วเราสามารถติด รพ. ไว้ รึให้ทาง รพ.ออกใบให้เราไปเบิกแล้วเอามาจ่ายทีหลังจะได้มั้ยคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

กรณี ฝากคลอด ที่ รพ.ที่มีสิทธิ๋ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ะ ถ้าคนละ รพ.ต้องรองจ่ายแล้วไปเบิกทีปกส.ที่หลังค่ะ ขอใบรับรองแพทย์ ใบเสร็จรับเงิน ค่าคลอดเหมาจ่าย 13,000 บาท ใช่สิทธิ์ ค่าจะได้ค่าหยุดงานด้วย ค่ะ