การกินยาแคลเซี่ยมและไตรเฟอดีน

แม่ท่านไหนมีวิธีทานยาแคลเซี่ยมกับไตรเฟอดีหรือธาตุเหล็กที่ถูกวิธีไหมคะว่าควรกินพร้อมกันหรือเว้นห่างกันพอดีหมอให้มาแล้วแจ้งว่าหลังมื้อเช้า1เม็ดทั้งสองอย่างแต่งงว่าธาตุเหล็กกับแคลเซี่ยมมันกินด้วยกันไม่ได้อะคะ

1 Trả lời

กินไตรฟอดีน กับบำรุงเลือดพร้อมกันได้แต่ควรกินแคลเซียมห่างกัน 2 ชั่วโมงค่ะ