ลูกถ่ายบ่อย ถ่ายเหมือนท้องเสีย ตดเหมือนท้องเสียต้องทำยังไงคะ ปกติมั้ย

แม่กังวนมาก

ลูกถ่ายบ่อย ถ่ายเหมือนท้องเสีย ตดเหมือนท้องเสียต้องทำยังไงคะ ปกติมั้ย

ลูกคนแรกถ่ายวันเป็นสิบครั้งเลยค่ะไม่เป็นไรค่ะ แต่ให้สังเกตอาการด้วยค่ะว่าวันแม่ทานอะไรบ้าง แล้วน้องถ่ายเป็นอย่างไร มีอาการโยเยหรือเปล่า ทานนมน้อยลงมั้ยท้ิงอืดหรือเปล่า หรือมั้ยลองหาในเน็ตดูเรื่องถ่ายของเด็กทารก

หากคิดว่าอึเยอะกว่าปกติ ต้องลองสังเกตุดูว่าวันนั้นคุณแม่ทานอะไรไปบ้าง อาจเป็นอาหารที่เราทานก็ได้ แต่ช่วงแรกๆน้องก็อึบ่อยอยู่แล้วค่ะ

ถ้าน้องทานนมแม่ จะปกติค่ะ แรกเกิดถ่ายบ่อยปกติค่ะ

ลองดูนะคะ

น้องกี่เดือนคะ. ถ้า 0-2. เดือน น้องจะถ่ายบ่อยมาก ปกติคะ น้องจะถ่ายวันละครั่ง2ครั้งตอน 4-5. เดือน เเต่ถ้าคุณเเม่กังวล ไปหาหมอก็ได้คะ