แผลฝีเย็บหลังคลอดลูก

แผลฝีเย็บ แผลเป็นจะ1สัปดาห์แล้ว มีอาการเจ็บที่แผลแต่พอทนได้ ลุก/นั่ง/เดิน ได้ค่ะ แต่ต้องค่อยๆค่ะ - ไม่ทราบเป็นแผลฝีเย็บปริหรือป่าวค่ะ - ไม่ทราบว่าแบบนี้ต้องไปพบแพทย์หรือป่าวค่ะ

แผลฝีเย็บหลังคลอดลูก

ท้องแรกเราหายดีจริงๆประมาณ2อาทิตย์กว่าๆเลยค่ะ 1อาทิตย์ส่วนตัวเรายังรู้สึกเจ็บอยู่จนคิดว่าต้ิงไปหาหมอเพราะถ้าใช้มือจับๆดูก็รู้สึกตึงๆเหมือนมันบวมๆ พอถ่ายดูก็เหมือนว่าแผลปิดดีอยู่แค่ปูดๆคล้ายๆของแม่เลยก็เคยไม่ได้อะไร ไปมาก็ค่อยๆดีขึ้น

ไม่ต้องกังวลนะค่ะ รอสัก2-3เดือนถ้ายังมีอาการเจ็บปวดแผลค่อยไปพบหมอค่ะ