แผลผ่าคลอด

แผลผ่าคลอดกี่วันหายค่ะ ขอถามหน่อย​ค่ะ วันนี้19วันแล้วค่ะ

1 Trả lời

ประมาณ 1 สัปดาห์ แผลผ่าคลอดบริเวณชั้นนอกจะเริ่มสมานตัว ส่วนผิวหนังชั้นในจะใช้เวลา 2- 4 สัปดาห์ ก็จะเริ่มสมานกันมากขึ้น หลังจากนั้นแผลผ่าคลอดจะปิดสนิท แผลจะเปลี่ยนสีคล้ำขึ้น เป็นสีแดงอมม่วงราว 6 เดือน จากนั้นแผลจะค่อยๆ จางเป็นสีขาวเรียบไปเรื่อยๆ จนหายดีค่ะ