#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แบบนี้คือยาอะไรค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เราก็ได้สีนี้เลย กินจนจะคลอดละไม่รู้เหมือนกันว่ายาอะไร แต่ตอนสัก 5 เดือน ยาตัวนี้หมอจะเปลี่ยนเป็นแคลเซียมแทน แต่แม่บ้านนี้กินไม่ได้ปวดหัว เลยได้เม็ดเล็กสีเขียวนี้เหมือนเดิม กินตั้งแต่ 1 เดือนจนตอนนี้ 9 เดือนละค่ะ

เบอร์โทรหน้าซองยา โทรติดแล้วบอกขอสายห้องยานะคะ ถามเขาว่ายาอะไร ดีกว่านะคะ แม่ แต่จริงๆก่อนรับยา เภสัชกร จะแจ้งว่ายาอะไร ทานตอนไหนก่อน แม่ๆ ใส่ใจนิดนึงนะคะ เพื่อประโยชน์ของตัวเอง

แม่มีปัญหา​เรื่องท้องผูกไหมคะ​ เพราะถ้าให้เดา​น่าจะเป็น​ Bisacodyl นะคะ​ มันมีสีฟ้าแบบนี้เลยค่ะ​ เป็นยาระบายชนิดนึง​ค่ะ​ แต่ลองถามหมอดูนะคะ​ ว่าใช่ตัวที่เราบอกไหม

หมอที่ให้ยามาไม่บอกหรอคะ ว่ายาใช้ทานเพื่ออะไร ทานตอนไหน ของบ้านนี้ขนาดหมอเขียนหน้าซอง หมอยังแจ้งอีกรอบเลยค่ะ

ชื่อยาก้ไม่เขียน มาจากคลีนิคใช่ไหมค่ะ เบอร์โทรบนซองยาโทถามเลยค่ะ

ตอนหมอจ่ายยาให้ หมอไม่ได้บอกหรอคะ แนะนำคุณแม่ให้กลับไปถามหมอนะคะ

น่าจะเป็นวิตตามินบี6ค่ะ เราก็ได้มากินตอนท้องได้เดือนแรกๆ

ดูแค่เม็ดยาไม่รู้หรอกค่ะแม่ กลับไปถามหมอที่ให้แม่มานะคะ

ถามหมอเลยคะ ว่ายาที่ให้ยาคือยาไร

แม่สมควรถามคุนหมอมากกว่านะค่ะ