เตรียมของ

โดนแม่สามีโทรมาด่าคะ เค้าว่าเตรียมไว้ทำไมระวังเด็กจะไม่อยู่ แม่ท้อแม่เหนื่อยจังเลย #ตังแม่มีน้อยอะไรที่ซื้อได้ก็จะซื้อไว้ก่อน

เตรียมของ

ตอนนี้เราท้อง 5 เดือนกว่าๆ เตรียมของเกือบครบทุกอย่างแล้วค่ะ แม้กระทั่งเครื่องปั้มนมก็ซื้อเตรียมไว้แล้ว ยังไม่รู้จะมีน้ำนมมั้ยแต่ซื้อไว้ก่อนเลย😅 ขาดแค่ยาสามัญประจำตัวของเด็กน้อยแค่นั้นจริงๆค่ะ ที่บ้านสามีก็เตือนบ้าง แต่โชคดีที่ไม่ได้เข้ามาวุ่นวายอะไรให้เราหนักใจเลยค่ะ แค่บอกว่าอย่าพึ่งแกะ แถมมาช่วยเลือกช่วยซื้ออีกด้วย ค่อยๆทยอยซื้อเพื่อความสบายใจ สบายเงินในกระเป๋าด้วยค่ะ พแใกล้ถึงเวลาจะได้มาเช็คอีกทีว่าขาดเหลืออะไรจะได้ไม่ต้องวิ่งหากันวันคลอดค่ะ

ที่บ้่านก็บอกนะคะ..แต่บอกแค่ที่นอนอย่าเพิ่งซื้อ..บ้านนี้ซื้อทุกอย่างเลยยกเว้นที่นอนเอาให้เค้าสบายใจเราสบายคนละครึ่งทางค่ะ..อย่าไปเครียดค่ะแม่..จริงๆควรเตรียมไว้บ้างได้แล้ว..ถ้าเรายังไปเลือกเองไหว..ถ้าคลอดไปแล้ว..นอนรพ.หรือมาเองไม่ไหวต้องให้สามีมาเลือกหรือคนอื่นมาเลือกบางทีก็อาจจะไม่ถุกใจแม่ก็เป็นได้ค่ะ55..บ้านนี้เลยเตรียมไว้เลย..ส่วนที่นอนบ้านนี้ออกจากรพ.มาเอาลูกฝากยายไว้ก็ไปเดินห้างเลยค่ะซื้อที่ขาด

5y trước

จริงๆซื้อได้ทุกอย่างแหละค่ะแม่..พอคลอดแล้วจะได้มีพร้อมใช้..เตรียมซักรอไว้เลยค่ะ

ไม่เตรียมตัวก่อนคลอดแล้วจะไปเตรียมตอนไหนคะ คลอดมาจะได้ไม่วุ่นวายไปหาซื้อโน้นนี่นั้น ซื้อของที่สำคัญๆ เตรียมไว้ดีแล้วค่ะ พอเราคลอด ให้จะไปซื้อของใช้ในเรา ตอนนี้ยยังไม่คลอด ทยอยๆซื้อของที่จำเป็น ซักล้างเก็บไว้เลยค่ะ พอใกล้คลอดก็เช็คใส่กกระเป๋าตะกร้าเลยค่ะ พอคุณแม่เจ็บท้องจะคลอด ก็หิ้วไปทั้งกระเป๋าตะกร้าเลย จะได้ไม่วุ่นวาย เพราะคุณพ่อไม่น่าจะถนัดเรื่องจัดเตรียมของใช้ลูกน้อย

บ้านนี้ไม่เชื่อใครทั้งนั้นค่ะ ตังเราออกเองกับแฟน คนอื่นที่ห้ามไม่ได้มาออกด้วย อะไรที่สบายใจเราก็ทำ จะให้ซื้อทีเดียวต้องมีเงินก้อน ซึ้งเรามีภาระผ่อนรถกันอีก เราก็ทยอยซื้อช่วง 6 7เดือน เป็นต้นไป แม่เราก็ว่านะรีบซื้อไปไหน แม่ผัวก็บอกอย่าพึ่ง นี้ไม่สนคำใคร เพื่ออะไรฉุกเฉินคว้าได้คว้าก่อน ต้องซักอีก ท้องก็แก่ลงทุกวัน เดินนิดหนึ่งก็จะไม่ไหวแล้ว

อย้าไปถือให้มากคะ​ไม่เกี่ยว​กันเลยคะ​เราขื้อตั้งแต่รุ้เพศคะ​แม่แฟนบอกว่สอย่าขื้อนะเขาถือกัน​ใครจะถือก้ถือไปเราไม่ถือชะอย่าง​ตังก้ตังเราลูก​ก็​ลูก​เราใคร​จะ​ทำไ​ม​ยิ่งตังมีน้อยค่อยๆทยอย​ชื้อที่ละอย่าง​2อย่าง​เราไม่ใช่รวย100ล้่านที่ต้องไปชื้อของที่เดียวจบเดียวนี้ข้าวของก้แพงมากๆ​ตอนนี้น้องได้2เดือน27วันแล้วคะ​ส่วนตัวเราว่สงมงายคะ

5y trước

คิดเหมือนกันค่ะ งมงายสุดๆ

ซื้อตั้งแต่2เดือนค่ะตอนนี้22วีค4วันเคยเลือดออกตอน4เดือนฉีดยากันแท้งละสังเกตการตอนนี้ไม่มีเลือดแต่ก้องดทำงานหนัก​ ก้อไม่คิิดเลยนะคะว่าเป็นเพราะซื้อของก่อน​ รึป่าวตอนนี้มีครบทุกอย่างแล้วค่ะขาดแต่กาลามังอาบน้ำแค่นั้นเพราะช่วงปายปีของถูกซื้อมาเยอะเลยบ้่านนี้ไม่กล้าด่าค่ะเพราะลูกชายเค้่าเป็นคนซื้อหมดเลย

ความจริงไม่เชื่อเรื่องการเตรียมของไว้ก่อนเลย แต่สามีเชื่อ จะไม่ยอมซื้อของไว้ให้ลูกจนกว่าจะคลอด พอดีมีญาติๆบริจาคมาให้เยอะเลยไม่ได้ซื้อ พอวันไปคลอด แม่บ้านนี้หัวใจวาย ลูกสมองขาดออกซิเจน ก็เกือบเอาตัวไม่รอดเหมือนกันค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันรึปล่าว ของที่เตรียมไว้ให้น้องก็เลยเกือบจะไม่ได้ใช้เหมือนกันค่ะ

5y trước

ไม่เกี่ยวค่ะ

ของเราเตรียมบ้างเเล้วเเต่มีคนให้มาค่ะเอาไว้บ้านเพื่อนก่อนรอซาวเห็นเพศก็ค่อยเอาเข้าบ้านมาซักเตรียมไว้ เพราะตอนนี้เราก็จัดห้องอยู่ทำความสะาดด้วยเลยไม่สะดวกเอามาส่วนตัวเราคิดว่าเมื่อมีเงินก็เตรียมไว้ก่นเลยจะมัวมารอเวลาท้องเเก่เเล้วถ้าเกิดตอนนั้นตังไม่พอจะทำไง เเม่ผัวนี้😑

น้องเราแม่เริ่มสะสมซื้อไว้ตั้งแต่3เดือน ตอนนี้น้องเข้าโรงเรียนแล้วค่ะปลอดภัยดี ไม่เห็ยจะมีอะไรเลย ลูกพี่ลูกน้องเราเขาก็ซื้อก่อนกัน ก็ไม่มีใครเป็นอะไร ลูกเพื่อนเราเขาก็ซื้อก่อนน้องยังคลอดมาแข่งแรงดี จะให้ไปวิ่งซื้อตอนน้องพึ่งคลอดเหรอบ้าบอ คุณแม่อย่าไปเชื่อค่ะ

5y trước

ความคิดคนโบราณค่ะ บ้านแม่เราซื้อไว้ตอนเรา4-5เดือนด้วยซ้ำเรายังมีชีวตอยู่ได้จนมีลูกเลย คุณแม่ไม่ต้องคิดมากหรอกค่ะมันไม่เกี่ยว เราเห็นคนนิงไม่ยอมซื้อของให้ลูก พอลูกคลอดคนที่บ้านก็พากันวิ่งเอาเสื้อผ้าแพมเพิสมาวิ่งหาซื้อปั่นปวนโรงพยาบาล เสื้อผ้าก็ไม่ได้ซัก พี่เลี้ยงเด็กเราเห็นก็เอามาพูดว่าทำไมไม่เตรียมกันไว้🤣

ของเราเตรียมตอน8เดือนค่ะ เพราะที่บ้านคน(หัว)โบราณเยอะ ข้อห้ามเยอะแยะไปหมดค่ะ แต่เราทำบ้างไม่ทำบ้าง ลูกออกมาก็แข็งแรงดี นน.ลูกปาเข้าไป 3.7 โลค่ะ แม่อย่าเครียด ทยอยๆเตรียมก็ได้ค่ะ ถ้าเขาไม่สบายใจอยากให้ฝากคนอื่นไว้ก็ฝากไว้ค่ะ ทยอยซื้อฝากไว้ พบกันครึ่งทาง สบายใจดีค่ะ