อยากรู้ว่าเราตรวจครรภ์ที่โรงบาลเสียตังค์มั่ยคะ

เสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะไปตรวจที่โรงบาล

เสียเงินแน่นอนค่ะ ยังไงก็มีค่าใช้จ่าย แต่จะมากหรือน้อยขึ้นกับโรงพยาบาล/คลินิค (แต่ละที่ค่าใช้จ่ายต่างกันค่ะ) และขึ้นกับการบริการที่เราได้รับในแต่ละครั้งด้วยค่ะ (ครั้งไหนต้องตรวจหลายอย่างหน่อยก็เสียเยอะกว่าครั้งที่ตรวจไม่กี่อย่าง แน่นอนอยู่แล้วค่ะ)

ของเราฝากโรงพยาบาลยังไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะค่าซาวด์ก้อยังไม่เสียซาวด์กี่ครั้งก้อยังไม่เสียเลยค่ะ พยาบาลบอกเราว่าจะเสียค่าคลอดที่ต้องสำรองจ่ายเองค่ะ แล้วค่อยไปยืนเบิกกับประกันสังคม

ถ้าแม่มีสิทธิ์​บัตร​ทอง​30บ. ก็เสียแค่30บ. ถ้าแม่มีสิทธิ์​ประกัน​สังคม​ ฝากครรภ์​ครั้งแรก​ฟรี ถ้าแม่ยังสงสัยแม่สิทธิ​บัตรทองไหมโทรไปสอบถามที่1330 1คนจะมีสิทธิ์​รองรับแค่1สิทธิ​์คะ

แล้วแต่โรงบาล กับ ขั้นตอนในวันนั้นๆค่ะว่าตรวจอะไร ถ้าวันนั้นมีอัลตราซาวด์ด้วยราคาก็จะสูงขึ้น บางครั้งก็มีตรวจน้ำตาลบ้าง ถ้ามีแค่หาหมออย่างเดียวก็จะราคาดรอปลงมาค่ะ

ท้องครั้งแรกท้องจะเล็กไหม

5y trước

เล็กคะท้องแรกเหมือนกันคะ