สอบถามแม่ๆทุกท่านที่มีแระสบการณ์หน่อยค่ะ

เวลาไปฝากครรภ์ต้องตรวจเลือดและทานน้ำตาลทุกครั้งไหมคะ พอดีอยากทราบค่ะ ไปครั้งแรกได้ตรวจเลือดทานน้ำตาล #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้าอายุเกิน35 จะโดนตรวจเบาหวานเลยค่ะ เพราะถือว่าเป็นครรภ์เสี่ยงสูง ต้องดูแลตัวเองดีดีนะคะ เพราะของเราก็อายุเกิน เจาะตั้งแต่หนแรก ไม่ผ่าน ต้องเจาะใหม่อีก แล้วยังโดนฉีดนั่นนี่ เจอภาวะแท้งคุกคาม น้องสายสะดือไม่ครบ ตอนนี้ทะนุถนอมสุดชีวิตจนมาถึง25วีคแล้ว แล้วตอน28วีคคือเราจะโดนเจาะน้ำตาลอีกแล้วด้วยค่า คุณแม่สู้ๆน้า

2y trước

บ้านนี้อายุ37แล้วเหมือนกัน ท้องแฝดด้วย ได้ฉีดบาดทะยักและไข้หวัดใหญ่แล้วได้กลืนน้ำตาลด้วยจร้า

บ้านนี้ หมอให้ไปกินนํ้าตาลและซาวด์ ตอน18วีค ค่านํ้าตาลสูงเสี่ยงเป็นเบาหวาน หมอนัดตรวจอีกที่ โดนเจาะเลือด4เข็มและกินนํ้าตาล100 ml และอีก2เดือนก็นัดอีกที เจาะ4เข็มและกินนํ้าตาล100 ml อีกครั้ง

ของเราไปฝากครั้งแรก รพ.ให้เจาะเลือดคุณแม่กับคุณพ่อไปตรวจค่ะ ของคุณพ่อจะตรวจไม่ละเอียดแต่ของเราถูกเจาะไปหลายหลอดค่ะ ตอนนี้ 17 w ไปรพ. 3 ครั้งยังไม่เคยทานน้ำตาลค่ะ

ตรวจเลือด 2 ครั้ง ครั้งแรกช่วงฝากท้องแรกๆเลยค่ะ ครั้งที่2 ช่วงประมาณ 30week+ แต่ตรวจน้ำตาลเจอแค่ตรวจผ่านฉี่เองค่ะ ยังไม่เคยต้องกินน้ำตาลเลย แอบกลัวเหมือนกัน😅

ไม่ตรวจทุกครั้งค่ะ ส่วนทานน้ำตาล โดนครั้งเดียว เพราะว่าผ่านเกณฑ์ปกติค่ะ แต่หมอไม่ได้ให้ทานครั้งแรกที่ไปฝากครรภ์นะคะ

2y trước

พอดีหนูฝากครรภ์ตอน 18w ค่ะ หมอเลยให้ทานน้ำตาล กลัวไปรอบนี้ได้ทานอีกค่ะ😅

ไม่นะคะ ของเรามีเจาะเลือดครั้งแรกตอนฝาก และครั้งที่สองประมาณตอน30วีคค่ะ แต่ได้ตรวจน้ำตาลผ่านฉี่ทุกรอบที่นัดเลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะคะ

เราเจาะเลือด 2 ครั้ง (ครั้งแรกกับใกล้คลอด) น้ำตาลตรวจครั้งเดียวผ่าน ถ้าไม่ผ่านต้องตรวจซ้ำจนกว่าจะผ่านค่ะแม่

2y trước

ขอบคุณค่ะ

เราไม่เคยได้กินน้ำตาลและเจาะเลือดเลยค่ะ มีแค่ตรวจฉี่ทุกครั้งก่อนพบหมอแค่นั้นเอง

ไม่ค่ะ รั่วเดียวค่ะเเล้ว ก่ รอตรวจดาวค่ะเเม่ ถ้าน้ำหนักขึ้นมากก่ได่กินน้ำตาลค่ะ

ของเราทานน้ำตาล2ครั้ง ฝากครั้งแรก1ครั้ง แล้วก้อ24สัปดาห์1ครั้ง เจาะเลือด2ครั้ง