ขาเป็นตะคริว

เวลาจะนอนและตื่นชอบเป็นตะคริวที่ขาสาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ

1 Trả lời

ตะคริวตอนกลางคืน อาจมีสาเหตุมาจากอาการกล้ามเนื้อล้าและการทำงานผิดปกติของเส้นประสาท ส่วนตะคริวตอนตื่นนอน อาจมีสาเหตุมาจากการขาดสารอาหารบางอย่าง อาการขาดน้ำ และการทำงานผิดปกติของเส้นประสาทจึงทำให้กล้ามเนื้อหดเกร็งแบบเฉียบพลัน ถ้าหากคุณแม่มีอาการไม่บ่อยนักและไม่รุนแรง สามารถใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบตรงบริเวณที่ปวด และนวดเพื่อคลายกล้ามเนื้อตรงที่เป็นตะคริวได้ พยายามอย่าเคลื่อนไหวตรงส่วนที่เป็นตะคริวเร็วเกินไป ถ้ามีอาการรุนแรงเป็นบ่อยควรไปพบแพทย์เพื่อรักษา ไม่ควรซื้อยามาทานเองค่ะ เพราะยาบางตัวมีผลต่อทารกในครรภ์ค่ะ