สอบถามเรื่องยาบำรุงครรภ์

เราไปฝากครรภ์ที่คลีนิคเมื่อเดือนที่แล้วหมอให้ยาวิตามินสีแดง มาอย่างเดวค่ะ30เม็ด กรดโฟลิค แคลเซียมเราไม่เหนได้มาเลย แม่ๆฝากครรภ์ได้ยาบำรุงมากี่อย่างกันคะ

ตอนก่อนเตรียมตั้งครรภ์ได้ทานโฟเลตไว้ล่วงหน้า พอท้องก็ทานโฟเลตจนถึงอายุครรภ์ 3 เดือน หลังจากนั้นคุณหมอก็แจ้งว่าไม่ต้องทานโฟเลตแล้วให้ทาน 2 ตัวนี้แทนค่ะ

หมอจะให้แคลเซียมมากินก็ช่วงที่อายุครรภ์เราเยอะๆนะค่ะถ้าอายุครรภ์ยังน้อยอยู่คุณหมอก็จะให้เราทานแค่ธาตุเหล็กกับกรดโฟลิกมาค่ะ

5y trước

อ้องั้นก็ต้องลองถามคุณหมอดูนะค่ะแต่แม่บ้านนี้ช่วงแรกๆที่ตั้งครรภ์คุณหมอให้กินธาตุเหล็กกับกรดโฟลิกค่ะแต่พออายุครรภ์เยอะคุณหมอก็จะให้ทานธาตุเหล็กกับแคลเซียมค่ะ

เราฝากเดือนแรกได้สองอย่างเหลืองกับขาวบำรุงสมองกับบำรุงเลือดนัดรอบสองได้แคลเซี่ยมกับบำรุงสีแดงค่ะ

ไปหาหมอครั้งแรก ได้มาสองอย่าง สีฟ้ากับสีแดง จ้า

ฝากคลีนิคเหมือนกันจ้า ได้แคลเซียมตอน4เดือน

แม่อายุครรภ์กี่วีคคะ

5y trước

คุณหมอได้แจ้งมั้ยคะว่า ยาเม็ดสีแดงที่ให้มาคือวิตามินแบบไหน ช่วงไตรมาสแรก ส่วนใหญ่จะได้แค่ โฟลิคค่ะ พออายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น คุณหมอก็จะให้ วิตามินรวม ธาตุเหล็ก และแคลเซียมค่ะ

มีรูปขวดมั้ยคะ

มีแบบแผงค่ะ

5y trước

ใน 1 เม็ดจะรวมโฟลิคไว้ด้วย ที่ทำใหเถ่ายดำเพราะในเม็ดนี้มีธาตุเหล็กด้วย เราก็ได้กินแบบนี้แหละ