อยู่ๆ อาการแพ้ท้องหายไป

เราเริ่มแพ้ท้องตั้งแต่ตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ วันนี้ได้ 9 สัปดาห์+5 วัน อยู่ๆ อาการแพ้ท้องก็หายไป กินข้าวได้ อยากกินเยอะขึ้น แต่อาการท้องอืดก็ยังมีอยู่ คัดเต้าเล็กน้อย ไม่มีเลือดออกหรือปวดบิด อยากทราบว่าเป็นปกติไหมคะ กังวลนิดนึงค่ะ #ท้องแรก

ปกติค่ะ เราก็อาการแพ้ท้องหายไปแบบอยู่ๆก็หายไปเลย บางวันก็คัดเต้า บางวันก็ไม่รู้สึกเจ็บเลย ตอนนั้นกังวลมากว่าน้องจะไม่อยู่ แต่ไม่มีเลือดออกค่ะ ถ้าตราบใดที่ไม่มีเลือดออกคุณแม่ทำใจสบายๆเลยค่ะ ยิ่งกังวลจะเครียดแล้วส่งผลต่อลูกค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

อาการแพ้ท้องของแต่ละคนไม่เหมือนกันจริงๆคะไม่สามารถบอกได้ แม่สังเกตตัวเองไปเรื่อยๆนะคะ ไม่ต้องกังวล อาการแพ้เริ่มดีขึ้นถือเป็นสัญญาณที่ดีนะคะ

2y trước

ขอบคุณมากค่ะ แล้วอาการหน่วงๆ ท้องแต่ไม่ปวดมากแบบนี้ปกติไหมคะ

ดีแล้วค่ะ ดิฉัน ตั้งแต่ 6 สัปดาห์ จนตอนนี้ 12 สัปดาห์แล้ว ยังรอดูอาการอยู่ ว่าจะหายอ้วกเมื่อไหร่ 🥹

2y trước

เหมือนกันเลยค่ะ ปกติชอบกินหวานพอท้องแล้วกินไม่ได้เลย กินแล้วจะเป็นลม🥲

ตอนรกไม่แพ้เลยค่ะพึ่งมาแพ้หนักตอน 8 สัปดาห์ ตอนนี้ 9สัปดาห์อยู่เลยค่ะ

2y trước

ขอให้หายไวๆ นะคะ เข้าใจเลยว่ามันทรมาน