สอบถาม ความรู้ค้ะ

เรามีประกันสังคมอยู่ที่ รพ.เอกชน แต่เราอยากคลอดที่ รพ.รัฐ เราจำเป็นต้องย้ายสิทธิตามไปด้วยไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ใช้สิทธิคลอดรพ.ไหนก็ได้ค่ะ แต่ถ้าสิทธิไม่ได้อยู่รพ.ที่คลอดต้องสำรองจ่ายก่อน แล้วไปยื่นเบิกทีหลัง แต่ถ้าไม่อยากสำรองจ่ายก็ย้ายสิทธิไปรพ.ที่จะคลอดค่ะ