น้ำหนักตัวลูกน้อยทำไงดี

เราท้อง34week1day น้ำหนักตัวน้อง 1350 เอง กำหนดผ่าคลอด5 กค. กินไรเพิ่มน้ำหนักดีค่ะ ยังทันไมอีกแค่เดือนเดียวเอง มีใครน้ำหนักตัวน้อยมั้งค่ะ

บ้านนี้ผ่า4กคจ้า แม่เน้น เนื้อสัตว์/นม/ไข่/กล้วย สลับกันบางมื้อได้เลย กินบ่อยๆ ทันนะคะลองดู นมดื่มไปเลย3มื้อ ไข่สัก2มื้อ กล้วยสักมื้อค่ะแม่ จะกล้วยปิ้งกล้วยอบกล้วยตากได้หมด บ้านนี้ทำมาแล้วได้ผลค่ะ

บ้านนี้ก็น้ำหนักน้อยค่ะซาวด์ตอน32weekน้องน้ำหนัก1475กรัมเองค่ะตอนนี้ก็พยายามเน้นทานอาหารประเภทโปรตีนเยอะๆ เช่น นมถั่วเหลือง อกไก่ ถั่ว ไข่ไก่ ตอนนี้หมอนัดซาวด์ติดตามทุกสัปดาห์เลยค่ะ

ยังทันนะคะ หมอบอกว่าช่วงนี้น้ำหนักน้องจะขึ้นวีคละ200กรัมค่ะ ของเราอัลตราซาวนด์ล่าสุด31วีค2วัน น้ำหนักน้อง1668กรัมค่ะ แอบบอกว่าเราน้ำหนักตัวขึ้นเยอะมากกกก😂

เรากินไข่วันละ2ฟอง ไวตามิ้ลค์วันละ1ขวดสลับกับนมอื่นๆบ้าง กล้วยกินบางวัน เราน้ำหนักขึ้นแค่ 8 โลนะ แต่ลูกเราตอนนี้ 38 w++หนัก2918 คะ ท้องเราก็ไม่ใหญ่นะ

น้ำหนักน้อยเหมือนกันคะ มีปัญหาสายสะดือ คะ กินกล้วย 4 ไข่4ฟอง นมถั่วเหลือง4กล่อง กินต่อวัน คะ อย่างอื่นกิน ครบ5หมู่ ปกติ แปบเดียวน้ำหนักขึ้นคะ

ค่อยมาบำรุงลูกหลังคลอดก็ได้ค่ะเหลือแค่1เดือนคงม่ทัน..เพราะน้ำหนักม่ได้ขึ้นเยอะภายในเดือนเดียวค่ะสู้ๆๆค่ะคุนแม่

ทานกับเยอะๆข้าวน้อยๆ และพยายามเปลี่ยนกับข้าวทุกมื้อนะคะ เราทำแบบนี้ นนลูกเราเกินเกรณฑ์แล้วค่ะ

ลองดูนะคะ กินอะไรเพิ่มน้ำหนักทารกในครรภ์ https://th.theasianparent.com/กินอะไรเพิ่มน้ำหนักลูกในท้อง/

คุณแม่ตัวเล็กด้วยหรือเปล่าคะ ยังไงก็สู้ๆค่ะ กินให้หมดที่ขวางหน้า ^^

ทานไข่ต้ม เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน กล้วยน้ำหว้านมจืด น้ำเต้าหู้ค่ะแม่ ^^