สอบถามเรื่องยาขับน้ำคาวปลาหน่อยค่ะ

เราจะผ่าคลอดวันที่ 14 ก.พ.นี้แล้วค่ะ คุณยาย(แม่เรา)ซื้อยาขับน้ำคาวปลามาเตรียมไว้ให้เป็น 10 ขวดเลย เป็นสูตรยาจีน ไม่มีแอลกอฮอลล์ค่ะ บอกให้นมลูกได้ และจะบังคับให้เรากินให้หมดเลย กลัวมดลูกเราชื้น ..แต่ตัวเราเองก็เชื่อในคำพูดหมอสมัยใหม่เรานะคะว่าไม่จำเป็นต้องทาน ร่างกายเราจะมีกลไกขับน้ำคาวปลาออกมาเอง เราควรทำอย่างไรดีไม่ให้แม่เสียใจ ถ้าเราจำเป็นต้องทานจริงๆ (เพื่อไม่ให้เค้าเสียใจ) เราทานได้ตอนไหนคะ เคยมีใครทานบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

้บ้านนี้คลอดธรรมชาติทั้ง 2 คน คุณหมอบอกเลยค่ะว่าห้ามกินยาประเภทนี้ (บอกต่อหน้าแม่ย่าเลย) เพราะจะทำให้ตกเลือดหลังคลอด

2y trước

เดี๋ยวต้องแจ้งคุณหมอให้ย้ำกับคุณยายหน่อยแล้วค่ะ พอเราบอกเขาเองก็หาว่าเรารู้เยอะ เขาผ่านมาก่อน 😅

บ้านนี้ผ่า หมอห้ามทานยาประเภทนี้ค่ะ ให้ทานยาบำรุงเลือด+แคลเซียมค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะคะ ต้องให้หมอย้ำกับคุณยายหน่อยแล้วค่ะ เราบอกเองก็จะว่าเราไม่เชื่อเขา 🥹