โรงเรียนเตรียมอนุบาล

เราควรส่งลูกเข้าเรียนตอนไหนคะแล้วเตรียมอนุบาลจำเป็นมั้ยคะ หรือว่าเข้าอนุบาลเลยดีคะ #น้องยังไม่เลิกแพมเพิส ยังไม่เลิกขวดนมเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ส่วนตัวมองว่าเข้าเตรียมก่อนดีค่ะ น้องจะได้ร้องแค่ช่วงแรกๆ เขาจะได้ปรับตัวเวลาอยู่ห่างแม่ ครูเขาก็จะสอนให้รู้จักช่วยตัวเองแล้วเราก็แจ้งคุณครูด้วยค่ะว่าลูกยังไม่เลิกขวดเลิกแพมเพิส ครูเขาจะช่วยอีกแรงแต่เราก็ต้องช่วยครูหัดให้น้องเลิกด้วย เลิกได้ก่อนเข้าอนุบาลจะดีมาก พอเข้าอนุบาลจะได้ง่ายน้องจะได้คุ้นชิน

ให้ขึ้นเตรียมอนุบาลก็ดีค่ะ เด็กจะได้ฝึกการเข้าสังคม การอยู่ร่วมกับคนอื่นและได้ฝึกช่วยเหลือตัวเองเบื้องต้นค่ะ เพื่อให้เค้าพร้อมที่จะรับความรู้ด้านวิชาการในการเรียนชั้นที่สูงขึ้นค่ะ

หากมีคนเลี้ยงให้ที่บ้านก็ไม่จำเป็นค่ะ แต่ถ้าหากอยู่บ้านแล้วอยู่กับจอ ส่งไป รร ดีกว่าค่ะ แต่เข้า รร เร็ว ต้องยอมรับเรื่องการป่วย อาจจะป่วยได้บ่อยขึ้นกว่าอยู่บ้านค่ะ

เตรียมอนุบาลก็ดีค่ะ น้องจะได้เรียนรู้ไวกว่า