มีแม่ๆคนไหนมีอาการคันตรงช่องคลอดมั้ยคะ

เราก็ไม่ได้สกปรก​ อาบน้ำทุกวัน​ เวลาเข้าห้องน้ำก็ทำความสะอาดทุกครั้ง​ แต่ทำไมถึงคันช่องคลอดคะ​ จะเสี่ยงติดเชื้ออะไรมั้ย

ล้างน้ำอุ่น นะคะ ทุกวัน ตอนอาบน้ำไม่ต้องสวนข้างใน ช่วยได้ระดับนึง แต่แนะนำหาหมอค่ะ ถ้าเยอะ เดี๋ยวหมอจะให้ยามาสอด เราก็เป็นค่ะ ถ้าคัน แคมนอก เดี๋ยวก็ได้ยา มาทา แต่ทาแบบ กว้างๆนะคะ ช่วยได้ พยายามอย่าใส่ กกน หนา หรือใส่อะไร รัดๆค่ะ

ซักกางเกงในน้ำอุ่นน่ะค่ะแยกซักเฉพราะค่ะอย่าตากในที่อับบ้านนี้เคยเป็นดูแลความสะอาดทุกอย่างยกเว้นกางเกงในซักรวมคันช่องคลอดมีกลิ่นเพราะคนท้องปากมดลูกจะอยู่ตืนค่ะเกงในที่เราใส่สำคัญเลยค่ะ

เราเคยเปนตั้งแต่ช่วงเริ่มไตรมาสสอง คุณหมอแนะนำให้ใช้แลคตาซิด รวมถึงใช้แผ่นอนามัย เปลี่ยนทุก 3-4 ชม ประมาณสัก 2 เดือน ตอนนี้หายแล้วค่ะ แต่ก็ติดการใช้แผ่นอนามัยไปเลย รู้สึกสะอาดดี

เราก็ไม่ได้สกปรกนะ เราก็ทำความสะอาดทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ. ยังเป็นเชื้อราในช่องคลอดเลยจ้า. หมอบอกว่ามันเกินจากความ ชื้น. ยิ่งตั้งครรภ์ยิ่งความเสี่ยงเยอะที่จะเป็นจ้า

เราตกขาวเยอะมากค่ะแม่ บางวันก็คัน บางวันก็ไม่คัน แต่หมั่นทำความสะอาดและเช็ดแห้งทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ ควรหาหมอนะคะ เสี่ยงติดเชื้อได้จ้ะแม่

4y trước

ถ้ายังไม่หายให้หมอตรวจภายในดูนะคะ☺️

นั่งแช่น้ำเกลือสัก10-15นาทีช่วยได้เยอะมากเลยคะ ต้มน้ำเกลือผสมน้ำพออุ่นๆคะแม่

เสี่ยงแน่นอนคะ แนะนำไปหาหมอนะคะ

เสี่ยงแน่ค่ะ

หาหมอคะ