ทารก

เมื่อวานไปหาหมอมาค่ะจากที่เคยโพสต์ไปว่าลูกสาวเป็นผื่นเเพ้อะไรก็ไม่ทราบ เเต่หมอเขาให้ยาทาเป็นสเตียรอยด์มาใช้ เลยอยากถามเเม่ๆว่า มีลูกน้อยคนไหนไปหาหมอเเล้วหมอให้ยาเเบบนี้มาทาบ้างคะ เพราะสเตียรอยด์มันอันตรายเลยค่อนข้างงงว่าทำไมหมอถึงกล้าให้ใช้ในเด็กเเค่3เดือน รพ.เอกชนนะคะ

ทารก

%มันน้อยค่ะ ใช้ได้ บ้านนี้หาหมอมาก็ได้เหมือนกัน มันมีความเข้นข้นหลายระดับ ถ้าหมอจ่ายให้ก็ใช้ได้ ใช้แค่หายก็เลิกใช้จ้า

ถ้าเป็นเราไม่ใช้ค่ะ หายไว แต่จะดื้อยาค่ะ ถ้าเป็นอีกจะต้องใช้ตัวนี้อีก และเพิ่มปริมาณ

บ้านนี้ที่อนามัยก้อให้มาเหมือนกันค่ะหมอบอกใช้ได้เป็นตัวยาที่อ่อนที่สุดค่ะ

บ้านนี้ก็เคยมีผืนขึ้นค่ะ หมอก็ให้ใช้แค่บางๆ ค่อยๆทา ใช้คอตตอลบัดทาเบาๆ

ทาได้คะน้องที่บ้านเคยทาเหมือนกันคะ เป็นของโรงพยาลกรุงเทพ

เคยได้มาเหมือนกันค่ะ แต่หมอไม่ให้ใช้เกิน7วัน

เราก้ใช้ค่ะ แค่บางๆ พอหายก้ไม่ได้ใช้ละค่ะ

ทาบางๆ แล้วก็ตามจำนวนวันที่หมอบอกพอค่ะ

ถ้าหมอเด็กจ่ายคงไม่เป็นไรมั้งคะ

ยาตัวนี้ อ่อนสุด ใช้ได้ในเด็กค่ะ