แอบกังวลเรื่องเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ

เมื่อวันก่อนไปเจาะเลือดตรวจเบาหวานมา โดยพยาบาลให้ดื่มกลูโคส50กรัมแล้วไปเจาะเลือด ผลออกมาว่าผิดปกติ คือนำตาลเกิน 140mg ค่ะ ผลออกมาที่147mg กลายเป็นว่าร่างกายเราอาจจะมีความสามารถในการกำจัดน้ำตาลที่ไม่ค่อยดี 😭😭 ปกติแล้วไม่กินหวานเลยค่ะ หรืออาจจะหวานน้อยมากๆ ด้วยซ้ำ ..ตอนแรกเลยไม่กังวลเลยว่าจะเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ แต่กลายเป็นว่า ผลดันออกมาไม่ดีซะงั้น 😢 ตอนนี้เลยกังวลเลย กลัวมีผลกับลูกในท้องมากๆค่ะ แม่ๆทำยังไงกันบ้างคะ ..วันศุกร์นี้จะไปตรวจอีกครั้งโดยการกินกลูโคส100กรัมค่ะ #ท้องแรกค่ะ #22weeks3days

1 Trả lời

บ้านนี้เคยตรวจไม่ผ่าน เป็นเบาหวาน คุมอาหารจนคลอด น้องแข็งแรงดีนะคะ ลักษณะคล้ายแม่คือ ไม่ชอบทานหวาน แต่เหตุคงเพราะการจัดการในร่างกายไม่ดีพอ