ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เพื่อนที่ทำงานตรวจขึ้น2ขีด แต่ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์ มีอาการปวดท้องน้อยคล้ายปวด ปจด ทุกคืนจะเป็นอันตรายมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เดือนแรกเราปวดท้องน้อยแบบ ปจด.จะมาแบบนี้แหละมันคืออาการมดลูกขยายค่ะ แต่ถ้ากังวลแนะนำไปหาหมอตรวจเพื่อความสบายใจดีกว่านะคะ

ไปรพ.นะคะ ตรวจเพื่อความแน่ใจ ถ้าท้องฝากครรภ์ทันที