📣 แชร์เคล็ดลับเพิ่มน้ำนม ลุ้นรางวัลเครื่องดื่มเพิ่มน้ำนมเซ็ท Allstar จาก Mommylicious แจก 10 รางวัล

เพียงทำตามกติกาต่อไปนี้ กติกา 1. คอมเมนต์บอกเคล็ดลับสำหรับเพิ่มน้ำนม ที่คุณแม่ทราบ เคยได้ยิน หรือเคยลองทำที่โพสนี้ 2. กดเข้าร่วมกิจกรรมชิงรางวัลที่ https://community.theasianparent.com/contest/mommylicious/1746?lng=th ⭐️ สุ่มผู้โชคดี 10 ท่านที่ทำตามกติกาครบทั้ง 2 ข้อ รับฟรี! เครื่องดื่มบำรุงน้ำนมจาก Mommylicious เซ็ท Allstar ⏰ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2565 - 5 มกราคม 2566 เท่านั้น #TAPContests

📣 แชร์เคล็ดลับเพิ่มน้ำนม ลุ้นรางวัลเครื่องดื่มเพิ่มน้ำนมเซ็ท Allstar จาก Mommylicious แจก 10 รางวัล

ดื่มน้ำหัวปลี ดื่มน้ำขิง น้ำอินผาลัมและที่สำคัญดื่มน้ำเยอะๆ บวกกับให้ลูกเข้าเต้า ทุก2-3 ชั่วโมง เน้นกินอาหารที่มีประโยชน์ที่มีส่วนประกอบ เช่น พริกไทยดำ ขิง หัวปลี คะ มีอีกวิธีที่ช่วยได้มากทีเดียวคือ ประคบร้อนคะ ต้มน้ำ ใส่กระเป๋าน้ำร้อน และประคบรอบเต้านมจะช่วยกระตุ้นเปิดท่อน้ำนมได้ดีทีเดียวเลยคะ ❤️❤️❤️

วิธีของแม่บ้านนี้คือ ดื่มน้ำให้ได้วันละ 3 ลิตร หัวปลี น้ำขิง ฟักทอง อย่าให้ขาด บ้านนี้ลูกไม่ค่อยเข้าเต้าค่ะ จะเข้าเต้าตามอารมณ์ของเขา แม่จะปั้มเป็นส่วนใหญ่ แม่จะใช้วิธี 3 ชม. ปั้ม 1 ครั้ง หรือครั้งไหนถ้าน้องเข้าเต้าแปปเดียว แม่ก็จะปั้มให้เกลี้ยงเต้า และที่สำคัญ แม่ๆ ไม่ควรเครียดนะคะ น้ำนมจะหดเอาง่ายๆนะคะ

ดื่มน้ำเปล่าในปริมาณมากจะน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องเพื่อช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนมและทดแทนน้ำที่เสียไป ประคบร้อนคลึงบริเวณเต้าก่อนให้นมลูก ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ หรือเวลาลูกหลับให้ปั๊มนมไว้ ิื และสิ่งสุดท้ายคือการทานอาหารที่มีประโยชน์หรือทานอาหารที่เพิ่มน้ำนมเช่น หัวปลี อินทผาลัม น้ำขิง

น้ำเปล่า หัวปลี อินทผารัม แกงหอยขม แกงเรียง ฟักทอง แครอท ให้ลูกเข้าเต้า บำรุงน้ำนมด้วยน้ำหัวปลีน้ำอินทผาลัมตั้งแต่ก่อนคลอด น้ำนมเลยมาตั้งแต่วันแรก หลังจากนั้น เลือกกินมาก กลัวน้ำนมหด ขนมนี่แทบไม่รู้จัก กลัวนมตัน อะไรว่าดี ว่าเพิ่มน้ำนม แล้วเข้ากับเราที่สุด อิแม่สู้หมดค่ะ

ม่ได้เน้นบำรุงอะไรมากค่ะ ม่เน้นเป้นมื้อๆหิวก้ทานล่ะก้หิวบ่อยอีกด้วย😂ทานอาหารประจำวันปกติ แค่งดรสจัด แต่จะดื่มน้ำระหว่างวันเยอะ ยิ่งลูกกินเส้ดก้จะดื่มน้ำตาม1แก้วใหญ่ๆ พาลูกเข้าเต้าตามเวลาน้ำนมก้มาตามปริมาณที่ลูกต้องการจนอิ่ม เต้าล้วนตั้งแต่เกิดตอนนี้2.1ขวบล่ะจร้าาา😁

1 แรกเกิด ให้รีบเอาลูกเข้าเต้าเพื่อกระต้นนน้ำนมที่ดีที่สุด 2 ให้ลูกดูดนมให้เกลี้ยงเต้า หรือปั๊มให้เกลี้ยงเต้า 3 ดื่มน้ำให้เพียงพอ 4 ไม่เครียด 5 ทานอาหารที่มีประโยชน์ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย 6 ทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณช่วยเสริมการผลิตน้ำนม

เน้นให้ลูกดูดจากเต้าคะ ถ้าลูกดูดไม่หมดให้ปั๊มเคลียเต้าอีก ดื่มน้ำวันละ3-4ลิตร กินอาหารเรียกน้ำนม หัวปลี อิทผาลัม ขิง ตำลึง กุ้ยช่าย เดี๋ยวนี้ยังมีพวกที่ทานง่ายๆไม่ต้องเป็นกับข้าวเช่น น้ำหัวปลี น้ำอินทผาลัม น้ำขิง พร้อมดื่มด้วยและ ที่สำคัญต้องไม่เครียดคะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ นวดนม เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ปั้มนมตอนลูกหลับ กินอาหารที่เน้นวัตถุดิบเป็นหัวปลี ฟักทอง ขิง ผลไม้เน้นอินทผาลัม มะละกอสุกเพราะกินง่ายอร่อยด้วย สุดท้ายก็ผงชงเพิ่มน้ำนมที่มีส่วนผสมหัวปลี ขิง อินทผาลัม มีขายทั่วไปตามร้านขายยากินง่ายด้วย

ดื่มน้ำธรรมดาไม่เย็นวันละ 3 ลิตร ทานพวกผัดฟักทองใส่ไข่ ทานมะละกอ ต้มหัวปลีใส่หมู อาหาร แบบนี้ทำให้น้ำนมข้นแล้วเยอะด้วย แล้วสลับให้ลูกเข้าเต้า เพื่อกระตุ้นการผลิตน้ำนม แล้วปั๊มนมอย่าให้ตกรอบการปั๊มแค่นี้น้ำนมคุณแม่ก็เพียงพอแล้วค่ะ💕💕

เมื่อลูกคลอดปุ๊บ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆเพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนม กินอาหารครบ 5หมู่ น้ำน้ำเยอะๆ และอาจจะเสริมด้วย น้ำหัวปลี น้ำขิง หรือน้ำอินทผาลัม อีกทางหนึ่งด้วยค่ะ ซึ่งทุกวิธีที่บอกไป เคยใช้มาแล้วตอนท้องครั้งแรก และได้ผลจริงๆค่ะ