สอบถามหน่อยคะ ลูกคลอดออกมา สามารททำกินนำ้ได้ตอนกี่เดือนคะ

เพิ่งคลอดมาได้2วันย่าจับให้กินน้ำจะเป็นอันตรายมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

อันตรายค่ะ อาจจะมีอาการน้ำเป็นพิษ ไตวาย ได้รับเกลือแร่เกินกำหนด น้ำหนักน้อยเพราะอิ่มน้ำ ไม่อยากนม

ปกติต้องดื่มนมแม่อย่างเดียวถึง6เดือนนะคะเท่าที่ฟังคุณหมอบอกมา