เป็น Pcos หรือถุงน้ำรังไข่

เป็น Pcos หรือถุงน้ำรังไข่ ไข่ไม่ตก. คือรักษามาได้3เดือนกว่าแล้วค่ะ แต่ยังไม่ดีขึ้น คือต้องการมีลูก จุดเริ่มต้นคือ แท้ง เมื่อปี 2019 แล้วหลังจากนั้น ประจำเดือน มาไม่เคยปกติเลย ก็ได้กินยาปรับฮอร์โมนมาเลื่อยๆ จนได้เปลี่ยนหมอรักษา ก็พบว่าตัวเองเป็น Pcos 3 เดือนแรก หมอให้กินยาคุมกำเนิด แล้ววันที่17 ที่ผ่านมา หมอเปลี่ยนยาให้กินยาปรับฮอร์โมน. คืออยากหายมากค่ะ ใครเคยเป็นแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ ต้องงดอะไร. ออกกำลังกายแบบไหน🙏🏻🙏🏻😢

อายุ30ค่ะ เป็นpcos มีบุตรยาก ทำเด็กหลอดแก้ว3ครั้งไม่ติด แต่มาติดเองธรรมชาติ ตอนนี้อายุครรภ์14w+5 ส่วนตัวที่คิดว่าเกิดจากการ -ออกกำลังกายเป็นสำคัญค่ะ 5ครั้ง/สัปดาห์ หมอบอกว่าอย่างน้อยเดินเร็ววันละครึ่งชม.ก็ยังดี😁 -เลี่ยงหวาน -รับประทานโปรตีนให้มากกว่าแป้ง -นอนหลับให้ตรงเวลาและเพียงพอ -ออกไปท่องเที่ยวบ้าง ที่สำคัญทำใจให้สบายไม่เครียดค่ะ

4y trước

ประจำเดือนเราไม่เคยมาตรงเลยค่ะ ต้องได้ยาปรับฮอโมนตลอด คุณหมอที่ทำเด็กหลอดแก้วให้ยังงงว่าเราไข่ตกเองได้ยังไง ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ ปรับการใช้ชีวิตอาจได้ผลกว่ายาของหมอก็ได้ เป็นกำลังใจให้ว่าที่คุณแม่นะคะ ❤️

บางคนก็ท้องได้เองนะคะ กินยาตามหมอสั่ง เดี๋ยวน้องพร้อมก็มาเองค่ะ

หมอให้ทานยาคุมกี่เดือนค่ะ