เด็กทารกจะนอนกี่ ชม. ต่อวันคะ ตอนนี้น้องจะเดือนนึงแล้ว หลับทั้งกลางวันกลางคืนเลยค่ะ จะตื่นแค่กินนม อึ แล้วก็เยี่ยวเท่านั้น จะมีผลต่อพัฒนาการของน้องรึป่าว

ลูกชายก็นอนมากกว่าตื่นคะตอนทารก ตื่นมากินนม แล้วนอนต่อ น้ำหนักเกินเกณฑ์เลยเชียว แต่พอเริ่มมองชัด ขยับแขนขาได้ก็เริ่มนอนน้อยลง พอโตซนเป็นลิงเลยคะ ไม่ยอมนอนซะงั้น

วันนึงรวมๆกัน 15 ชม.ทขึ้นไปค่ะ ถ้าน้องกินนมพอก้ไม่มีผลต่อพัฒนาการค่ะ อย่าให้นอนนานจนเลยมื้อนม หรือกินไม่ครบค่ะ

1 เดือน 16-18 คะ