การดื่มน้ำ

เด็กควรดื่มน้ำตอนใหน

หมอแนะนำว่าหลังหกเดือนค่ะถ้าเด็กทานนมแม่ แต่บ้านนี้น้องกินนมผสมเลยให้น้องกินน้ำตามหลังจากกินนมเสร็จค่ะไม่งั้นท้องจะอืด น้อง1เดือนคะ

หลังจาก6เดือนค่ะ.ทารก1-6เดือนจะรับเเต่นมแม่อย่างเดียวคะเพราะในนมแม่มีน้ำส่วนหนึ่งอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องป้อนน้ำให้น้องคะ

เริ่มตอนหลัง6เดือนคะ​ เริ่มเสริมน้ำเปล่าและอาหารเหลว​ กล้วยบด อะไรประมาณนี้

ถ้าทานนมแม่ ควรดื่มน้ำหลัง 6 เดือนคะ

6 เดือนขึ้นไปค่ะ

หลัง6 เดือนค่ะ

หลัง6เดือนคะ