เเผลผ่าคลอด

ีเเม่คนไหนยังเจ็บเเผลผ่าคลอดอยู่ไหมค่ะเราผ่าคลอด1เดือนยังเจ็บเเผลอยู่เลยค่ะ

ยกของหนักรึเปล่าคะแม่ แผลผ่าคลอดปกติ 1-4วันจะหายปวดแล้วนะคะ แผลภายนอกติดดีแต่แผลภายในใช้เวลา3-4เดือนในการสร้างเนื้อเยื่อนะคะแม่ 3-4เดือนไม่ควรยกของหนักๆ ออกกำลังกาย นั่งมอไซนะคะ แผลอาจจะปริรึฉีกขาดจากการเย็บค่ะ ถ้าไปตรวจหลังคลอดก็แจ้งหมอดีกว่าค่ะ

4y trước

ถ้ามีอาการอาจจะงดกิจกรรมไปก่อนนะแม่ แล้วก็ลองไปตรวจกับหมอดูค่ะ

เราหายเจ็บประมาณวันที่ 10 ค่ะ ตอนนี้ 1 เดือนแล้วเราเดินเหินสบายมาก ไม่รู้สึกอะไรแล้วค่ะ