แม่ๆ ขา เย็นนี้กินอะไรดี 🧄🥬🍄🫑

อาหารพื้นเมือง อาหารท้องถิ่น ประจำบ้านเกิดแม่ๆ มีอะไรบ้าง แนะนำหน่อยจ้าาา

แกงส้มปลานิล แกงไตปลา น้ำชุป(น้ำพริก)+ผักลวกจร้า ทำเพิ่งเสร็จพอดีค่ะ😋

แกงหน่อไม้ ส้มตำ หมูทอด ที่ขาดไม่ได้คือไข่เจียว

กะเพราเครื่องในไก่ ผัดเผ็ดหมูสามชั้น

บ้านนี้ทำต้มจืด​ แกงไตปลา​ค่ะวันนี้​

4y trước

จ้าแม่​ ขอบคุณ​ที่เป็​นห่วงนะคะ​ แม่กินไม่เยอะค่ะนิดเดียว​พอหายอยากจ้า

เเกงเห็ดเเคงกุ้งกับเเกงจืดไก่ค่ะ

น้ำพริกหนุ่ม+ผักต้ม, แคบหมูค่ะ

บ้านนี้ต้มข่าไก่ค่ะวันนี้

วันนี้สามีทำปลานิลเผาค่ะ

ผักลวกผักสดจิ่มน้ำพริกกะปิ

ก้อยกุ้งเต้นค่ะ แซ่บมาก