เด็กเดือนกว่า

อายุเด็กเดือนกว่า วันนึงต้องขับถ่ายงันละกี่รอบค่ะ และ ปัสสาวะกี่รอบ

0-1เดือน ฉี่10-20ครั้ง อึ10ครั้งต่อวัน 1-4เดือน ฉี่10-20ครั้ง อึ6-8ครั้งต่อวัน 5-6เดือน ฉี่10-15ครั้ง อึ6-8ครั้งต่อวัน โดยประมาณนะคะ แต่เด็กที่กินนมแม่ 4-5วัน ไม่อึไม่เป็นไรคะ เพราะนมแม่ย่อยง่ายคะ แต่ถ้ากินนมผงจะอึ1-2 ครั้งต่อวัน ขึ้นอยู่กับตัวเด็กแต่ละคนด้วยค่ะ

แล้วถ้าไม่อึเลยละคะ ประมาณ 1 วัน น้องจะเป็นไรไหมค่ะ น้องกินนมแม่ค่ะ