#กรดไหลย้อน

อายุครรภ์18w 3วันแล้วค่ะ แต่ตอนนี้เป็นกรดไหลย้อนแสบร้อนคอและอกมากค่ะ ลดกินเผ็ดก็แล้ว กินน้อยก็แล้วแค่ยังไม่หายเลย มีใครพอจะแนะนำวิธีบรรเทาได้บ้างคะ

ตอนนี้เราท้อง7เดือนแล้ว ก่อนหน้านี้เป็นกรดไหลย้อน *เคี้ยวข้าวให้ละเอียด พยายามทานของที่ย่อยง่ายๆ ทานเผ็ดได้แต่ไม่เผ็ดจัด ทานช้าๆอย่ารีบ "เราลองทำแบบนี้ ตอนนี้ อาการไม่มีแล้ว"

ไปหาหมอค่ะ หมอจะให้ยามา ไม่ใช่แค่เผ็ดจัดอย่างเดียวนะคะ หวานจัด เค็มจัด เปรี้ยวจัด แป้งงี้ สับปะรดงี้ อะไรที่เป็นกรดๆงดไปเลย

เคยเป็นค่ะ แต่หายไปเอง งดอาหารรสจัดค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ