สอบถามค่ะปากมดลูกเปิดเซนกว่าๆ แต่ยังไม่ได้รอคลอด

อายุครรภ์. 38 วีค 5 วันแล้วค่ะ เมื่อวันจันทร์ท้องแข็งบีบถี่ไปหาหมอมา ปากมดลูกเปิดเซนกว่าๆ หมอให้กลับบ้านมาดูอาการว่ามีอาการเพิ่มเติมไหมเช่น น้ำคล้ำแตก มูกเลือดออกค่ะ แต่วันนี้ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ อยากทราบมากค่ะว่าจะได้คลอดเองไหม กลัวว่าจะได้ผ่า และก็ตอนนี้อยากคลอดมากๆค่ะ

คลอดยังค่ะคุณแม่