ร้องแบบไม่มีเหตุผล

อยู่ๆลูกก็ร้องแบบไม่มีเหตุผลไม่ได้ร้องเพราะหิวนมไม่ได้ร้องเะราะอึหรือฉี่แต่ร้องเพราะอะไรคะแม่ๆ ท้องแรกเลยรับมือไม่ค่อยได้

อุ้มเรอหรือยังคะ หรือไม่น้องอยากให้คุณแม่กล่อมนอนคะ ไม่ต้องกลัวลูกติดมือคะน้องอยากได้ความอบอุ่นเพราะเขาอยู่ในท้องในที่แคบๆเขายังปรับตัวไม่ทัน ลูกเราอุ้มหลับยัน1เดือนพอเข้าเดือนที่2ดีขึ้นมากหลับเองได้แค่ตบก้น

2y trước

ไม่ต้องกลัวติดมือไม่ต้องกลัวติดจุกนะคะเพราะว่าจุกหลอกจะทำให้เขาผ่อนคลายแล้วก้อหลับสบายขึ้นด้วย

เราเคยอาบน้ำให้ลูกแล้วน้ำเข้าหูน้อง จนน้องเป็นหูอักเสบ น้องร้องไห้แบบไม่มีเหตุผล ตอนนั้นเราก็แม่มือใหม่ ไม่ทันสังเกตพอพาน้องไปหาหมอ คุณหมอตรวจละเอียดทุกอย่างเจอหูอักเสบ แอดมิดเลยค่ะ

อาจจะท้องอืด หรืออาจจะแค่ติดดูดเฉยๆค่ะ ของเราน้องติดดูด เราใช้จุกหลอก ช่วยได้เยอะเลยค่ะ บวกกับน้องเป็นover feeding (กินเท่าไรก็ไม่พอ แล้วก็อ้วกออกค่ะ) เลยต้องใช้จุกช่วย

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ แม่บอกให้เอามหาหิงค์ทาท้องให้น้องก็หยุดร้อง น่าจะสบายท้องขึ้น ทุกวันนี้น้อง 3 เดือนแล้วก็ยังทาท้องให้ทุกวันหลังอาบน้ำ ไม่งอแงเลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากๆค่ะตอนน้องร้องไม่หยุดเครียดมากแม่ร้องตามเลย🥲ไม่รู้จะทำยังไง

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ 9 เดือน ตื่นมาร้องแบบแหกปาก ละเมอจะเล่นค่ะ ต้องพาอุ้มเดินแป๊บนึง ถึงยอมนอน ตอนนี้จะขวบนึงก็ยังมีตื่นมาร้องค่ะ

โคลิก เด็กในเด็หรือเปล่าค่ะ เเม่ลองค้นหาในเน็ตดูค่ะ อาการตรงตามที่เค้าบอกมั้ย ถ้าใช่มันมีวิธีทำให้น้องไม่ร้องอยู่ค่ะ

สังเกตว่าน้องท้องแข็งรึเปล่า ท้องอืด ปวดท้อง ยุงกัด มดกัด หรือว่าอ้อนจะให้อุ้ม

ถ้าดูทุกอย่างแล้วปกติ อดทนคะ บ้านนี้กว่าน้องจะเลิกงอแงมากๆ ตอน2เดือนกว่าคะ

น้องเป็นโคลิคค่ะเอาผ้าห่อตัวให้น้องค่ะ

ติดมือรึเปล่าคะ