อาหารการกินของแม่ให้นมบุตร

อยากสอบถามแม่ๆหน่อยคะ ว่า ช่วงให้นมลูกได้งดกินอะไรเป็นพิเศษไหมคะ หรืออะไรที่กินได้หรือกินไม่ได้ (ลูกคนแรกค่ะ) ยังไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ แต่คนแก่ที่บ้านบอกว่าอย่างเช่น ข้าวโพด ทำให้ลูกท้องอืด มีช่วงนึงที่คุณแม่กินข้าวโพดติดกันสามวันเลยลูกงอแงตอนกลางคืน คุณแม่ว่าเกี่ยวกันไหมคะ ?

1 Trả lời

ส่วนตัวก็กินนะคะ ข้าวโพด น้องปกติดีค่ะ กินนมแม่ล้วน ของเลี่ยงเหมือนตอนตั้งครรภ์เลยค่ะ

4y trước

บางคนท่อน้ำนมอุดตันค่ะ ส่วนตัวชอบเบเกอรี่ กินเกือบทุกวัน นมมาปกติค่ะ