สะดือลูกจุ่น

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ว่าสะดือจุ่นออกมาแบบนี้ อันตรายไหมคะ น้องอายุ1เดือน12วันค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สะดือลูกจุ่น

ลูกคนเล็กเราก็บวมๆแบบนี้ค่ะ พอเกือบ2เดือนอยู่ๆก็ยุบลงปกติค่ะ แต่ถ้าบวมแล้วมีหนองหรือมีน้ำซึมๆไปหาหมอนะคะ

ถ้าไม่มีหนอง​ หรืออักเสบอะไรก็ไม่เป็นไรค่ะ​ เดี๋ยว​ก็หายไปเองสักเดือนสอง​เดือน​

ไม่อันตรายค่ะ ลูกคนโตก้อเป็น จะเข้าปี1ก้อหายไปเองค่ะ ตอนนี้4ปีแร้วค่ะ

เหมือนของลูกเราเลยค่ะแต่ของเราโตกว่านี้อีก คุณหมอบอกปกติค่ะ

อักเสบจากการทำความสะอาดไม่ดีค่ะ พาน้องไปหาหมอ

ที่บ้านจุ่นโตกว่านี้ และหายเองตอน3เดือนค่ะ

ไม่อันตรายคะ