แม่ท้อง ทานชีส ไส้กรอก แฮม ลูกชิ้น ไม่ได้หรอ

อยากสอบถามเพื่อนๆคนไหนงดจากเลยบ้างคะ ส่วนตัวเป้นคนชอบทานมาก พอเห็น อ่านข้อมูลก็ไม่กล้ากินจนนอยเลยค่ะ เพราะอยากทานมาก เป็นกระทั่งรู้สึกเบื่อแย่ ที่ไม่ได้กิน แม่ๆท่านไหนเป็นไหม คะ แต่คุณหมอก็ไม่ได้สั่งห้ามนะคะ แต่อ่านเจอหลายกระทู้ว่าไม่ควรทาน แม่ๆทุกท่านคิดว่าอย่างไรคะ ฟรือใครเคยทานแล้วเจอปัญหาอะไรไหมคะ

ทานบ้างพอหายอยากได้ค่ะ แต่ไม่ควรทานเยอะ ทานบ่อย โซเดียมสูง มีสารปนเปื้อนเยอะ เลี่ยงได้ เลี่ยงมาทานอย่างอื่นก่อนนะคะ บ้านนี้ก่อนท้องก็ชอบค่ะ พอท้องมา ทานน้อยลงจนเลิกทานเลย ไม่อยากให้ผลกระทบไปตกที่ลูก ห้ามใจได้ก็ห้ามค่ะ นึกถึงลูกเยอะๆ^^

5y trước

ขอบคุณค่ะคุณแม่ ตอนนี้อยากมากแต่นึกถึฃลูกแต่พออยากกินบางทีน่ำตาจะไหลให้ได้เลยค่ะ ขอบคุณนะค๊าที่ร่วมแบ่งปันข้อมูลค่า 😊

ทานได้ค่ะ นานๆ ทีและพยายามอย่าทานเยอะ เพราะอาหารพวกนี้มีโซเดียมสูง และมีงานวิจัยรายงานว่าพวกสารกันเสียอาจกระตุ้นให้ทารกเป็นออทิสติกได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะที่เข้ามาให้ความรู้นะค๊า😊จะลองปติบัตืตามค่ะ