ยาเเละของใช้ที่ต้องเตรียมไปคลอด

อยากรู้ว่านอกเนื้อจากเสื้อผ้าถุงมือถุงเท้าของเด็กต้องเตรียมอะไรอีกบ้างค่ะพวกยาที่จำเป็นต้องใช้เเล้วก็ของใช้จุกจิกนิดๆหน่อยๆพอดีอยากถยอยซื้อเตรียมไว้เเต่เนิ่นๆแม่ที่รู้ช่วยเเชร์ความรู้หน่อยนะคะ

1 Trả lời

แล้วแต่ รพ ที่เราคลอดด้วยค่ะว่าเขาให้อะไรเราบ้าง อย่างเอกชนเราไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย เขามีให้หมดทุกอย่าง ส่วนบ้านนี้คลอด รพ. รัฐเตรียมไปหมดเลยค่ะ ผ้าอ้อม เสื้อผ้า สำลี ผ้าเช็ดตัว,ห่อตัว หมวกถุงมือถุงเท้า ครีมอาบน้ำเด็ก ครีมทาผิว ทางนั้นให้แค่น้ำยาเช็ดสะดือขวดเดียว แต่ รพ. บางที่เขาก็มีของให้แล้วแต่ที่ แม่ลองโทรถามกับ รพ ที่เราจะคลอดก็ได้ค่ะ