ใครตรวจดาวน์ซินโดรมบ้างค่ะ

อยากรู้ค่าใช้จ่ายคร่าวที่ต้องใช้ และอายุครรภ์เท่าไหร่หมอถึงจะตรวจให้ค่ะ ภาวะเสี่ยงคือแม่อายุเท่าไหร่

ของเราตรวจที่สมิติเวชค่ะ เพราะตอนคลอดจะอายุ 35 คุณหมอเลยให้ตรวจเลยค่ะเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยง คือคุณหมอจะให้เลือกค่ะว่าอยากเจาะน้ำคร่ำหรือเจาะเลือด ซึ่งเจาะน้ำคร่ำความแม่นยำ100% แต่เจาะเลือดก็แม่นยำเหมือนกันเพียงแต่ว่าถ้าผลเลือดมีโครโมโซมที่ผิดปกติ จะต้องเจาะน้ำคร่ำซ้ำค่ะ จริงๆเจาะเลือดก็มีหลาย option ค่ะ มีแบบส่งตรวจในไทย หรือส่งตรวจต่างประเทศ จะตรวจเฉพาะโครโมโซมหลักที่มีความเสี่ยงผิดปกติทางพันธุกรรม หรือจะตรวจโครโมโซมทุกตัวก็ได้ค่ะ ของเราเลือกตรวจโครโมโซมหลักที่เสี่ยงต่อมีความผิดปกติ + ทราบเพศ ส่งตรวจต่างประเทศค่ะ ค่าใช้จ่ายประมาณ 20,000+ บาทค่ะ ทราบผลประมาณ 10 วันค่ะ

มีหลากหลาย option ค่ะ ถ้าแบบ full option นอกจากจะตรวจ down ได้ ตรวจความผิดปกติอย่างอื่นเกี่ยวกับโครโมโซมอย่างอื่นอีก ตรวจเพศได้ (ความแม่นยำ 98%) ถ้าเป็น ร.พ. จุฬาลงกรณ์ฯ แต่ส่ง lab นอกประเทศประมาณ 15, 900 บาทค่ะ (ราคาเมื่อเดือนกลางปี 62) แต่มี option อื่นรองลงมา ราคาก็ลดหลั่นลงมา คุณแม่ลองคุยกับคุณหมอก่อนก็ดีนะคะ ถ้าคุณแม่ไม่ได้มีความเสี่ยงมาก ก็อาจจะไม่ต้อง full option ค่ะ เพราะค่าตรวจค่อนข้างสูง อีกที่ก็ที่ ร.พ. รามาฯ ค่ะ เป็นคลินิกพิเศษ (รามาพรีเมียม)​ ตรวจคล้าย ๆ กัน แต่เป็น lab ในไทย ราคาประมาณ 9 พัน -​ 1 หมื่น คุณแม่ลองหาข้อมูลดูนะคะ

เพิ่งไปตรวจแบบเจาะเลือดและได้ผลมาแล้วค่ะ ตรวจที่พันธุภาคย์สหคลินิก ที่เจ้าของเป็นคุณหมอรามาฯ ค่ะ ตรวจแบบ 23 โครโมโซมเลย (ครบ) เรียกว่า 🤣Nifty Pro ราคาตอนนี้แพงกว่าจุฬาฯ 1,000฿ แต่รวดเร็วมากค่ะ ผลก็รวดเร็ว ถึงแม้ว่าบอกว่าได้ผลใน 2 สป. ลองเข็คดูนะคะ อายุครรภ์ที่ตรวจคือ 12-14 สป. นะคะ อย่าให้เกิน 14 สป.

5y trước

รู้เลยค่ะว่าเพศอะไร บ้านนี้ได้ผู้หญิงจ้า

บ้านนี้ตรวจ nifty ค่ะ แม่อายุ34ปี หมอจะถามว่าจะตรวจเลือดแบบหาความเสี่ยงก่อนรึว่าจะตรวจ nifty แล้วรู้ผลโครโมโซมทุกคู่ รู้เพศด้วย อยู่ที่คุณแม่ตัดสินใจค่ะ ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 14,600 บาทค่ะ ตรวจตอน12wk. รอผลประมาณ10วันค่ะแม่

แม่ย้านนี้เจาะน้ำคร่ำตรวจดูโคโมโซม23คู่=46คือปกติไม่เป็นดาวซินโดรม และยังรู้เพศได้100%ด้วย อายุ35 ขึ้นไปมีความเสี่ยง หมอจะเจาะน้ำคร่ำ ตอนอายุครรภ์​ 18 w ขึ้นไปค่าใช้จ่าย รพ.พระมงกุฎ​ ราคา3550 รอฟังผล 3สัปดาห์​ค่ะ

5y trước

รอฟังผล3สัปดาห์​ค่ะ

เจาะเลือดของรพ.กรุงเทพพัทยา มี3ราคาค่ะ มี 1. 2500 ตรวจแล็บไทย รู้ผล70% ค่ะ 2. เจาะเลือด20,000บาท ตรวจแล็บตปท. 2อาทิตรู้ผล 80-90% 3. 16,000 ตรวจน้ำคล่ำ 99.99%ค่ะ ถ้าแบบ3 น่าจะ5-6เดือน ถ้าจำไม่ผิด แต่ของเราตรวจแบบ2ตอน3-4เดือนค่ะ

แม่บ้านนี้เจาะที่คลินิกฝากท้องค่ะ 6900บาท (ขอเจาะเองค่ะ อายุ32ปี เราเป็นโรคเลือดจางกลัวลูกไม่สมบูรณ์ค่ะ)3อาทิตย์รู้ผล อายุครรภ์ที่ตรวจ17วีค คุณหมอบอกช่วง16-18วีค เจาะง่ายเพราะน้ำคร่ำเยอะค่ะ

บ้านนี้คุณหมอถามว่าจะตรวจ คัดกรอง หรือเจาะน้ำคร่ำ เลยเลือกเจาะน้ำคร่ำ เพราะรู้ผลได้แม่นยำสุด ราคาประมาณ 5,000 เจาะตอน 16 วีคค่ะ ร.พ.รัฐ ค่ะ รู้ผลหลังจากการเจาะประมาณ 3 อาทิตย์

บ้านนี้น้องโดนตรวจดาวน์หลังคลอดออกมาแล้วคะ พอดีหมอเค้าเห็นว่าน้องหลับเยอะ ปลุกก็ยาก เลยเจาะเลือดน้องไปตรวจคะ แต่ผลออกมาน้องปกติดี

5y trước

ขอบคุณค่ะ🥰